Siêu phẩm BioShock trên mobile

T.B -
(GameSao) - Việc chuyển thể BioShock sang nền mobile của 2K Games liệu có đạt được thành công như nó đã làm trước đó?

BioShock là một tựa game bắn súng được phát hành vào năm 2007 bởi 2K Games, với gameplay kết hợp độc đáo giữa yếu tố nhập vai và kinh dị, BioShock đã tạo nên một tiếng vang trong làng game thời bấy giờ.

Game lấy bối cảnh giả tưởng vào năm 1960, người chơi sẽ vào vai Jack - một người sống sót sau tai nạn máy bay trên biển và vô tình lạc vào Rapture, thành phố ngầm dưới đáy biển. Tại đây, người chơi sẽ phải tìm cách sinh tồn trước sự tấn công của những kẻ đột biến, vốn là những công dân cũ của Rapture.

Ngay khi mới ra mắt, BioShock đã nhanh chóng tạo dựng tên tuổi của mình trong làng game bắn súng nhờ sự kết hợp tài tình giữa yếu tố nhập vai và kinh dị. Và mới đây, 2K Games đã chuyển thể thành công tựa game này sang nền tảng mobile và có khả năng hỗ trợ cả tay cầm không dây lẫn cảm ứng.

Về mặt đồ họa, để có thể tối ưu với phần cứng của các thiết bị iOS và mức giới hạn 2GB dung lượng cài đặt, BioShock mobile sẽ bị giảm thiểu về mặt hiệu ứng và độ chi tiết của hình ảnh. Điều này cũng đồng nghĩa là 1 số hiệu ứng trong game như đổ bóng và sương mù sẽ không được xuất hiện.

Về hành động, BioShock mobile khá giống với bản gốc, đặc biệt là khi chơi trên iPad với một bảng điều khiển. Người chơi sẽ nhanh chóng quên đi cảm giác rằng mình đang chơi trên một máy tính bảng. Điều này khá khó khăn đối với người chơi trong việc trải nghiệm tựa game như di chuyển, ngắm bắn, trượt giữa làn đạn...

Để bù đắp cho điều này, các nhà phát triển đã cải thiện khả năng bắn tự động trong game lên một chút, khiến cho việc bắn súng của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Theo dự kiến, BioShock sẽ được phát hành trên các hệ iOS đời mới  như iPad Air, iPad 4, iPad Mini 2, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 5. Hiện vẫn chưa có giá chính thức và thời gian phát hành cụ thể của BioShock, nhưng Ben Golschuh. trợ lý sản xuất của BioShock cho biết tựa game sẽ được phát hành vào cuối mùa hè này với một mức giá "ưu đãi".

T.B - theo polygon