Siegafall – thêm một game RTS cập bến Android tuần này

T.B -
(GameSao) – Một bước đột phá đầy tính sáng tạo của ông hoàng game mobile - Gameloft.

Siegefall là tựa game chiến thuật thời gian thực mới mà Gameloft từng show hàng tại E3 2015, và theo công ty này chia sẻ thì trò chơi này có sự tham gia của đội ngũ tài ba phát triển nên Modern Combat (từ phần 1 đến phần 4). Có một điều lạ là, thời điểm đó, 'ông hoàng game mobile' vẫn còn 'cù nhây' cộng đồng khi nhất quyết không chịu hé môi nửa lời về ngày ra mắt của Siegefall, ấy vậy mà đến bây giờ lại công bố trò chơi đã có mặt trên Android.

Chủ đề của Siegefall xoay quanh công việc xây dựng vương quốc, nâng cấp công nghệ phục vụ chiến tranh và đầu tư vào quân đội, rồi từ đó đi xâm chiếm các quốc gia khác - ý tưởng này đã từng được rất nhiều tựa game áp dụng như Clash of Clans, Game of War: Fire Age, DomiNations - nhưng về phương diện chiến đấu, Siegefall lại mang trong mình những ý tưởng đột phá táo bạo.

Đầu tiên, trong mỗi lần xuất chiến, người chơi sẽ có hẳn một hero làm 'chủ tướng' ở cả hai chế độ đấu solo hay trực tuyến. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống chiến đấu của trò chơi bởi các 'chủ tướng' này còn được kết hợp với cả gameplay thẻ bài ma thuật. Người chơi có thể thu thập nhiều thẻ bài kỹ năng khác nhau sau đó sử dụng cho hero của mình khi công thành, gây áp lực lên đối phương. Các thẻ kỹ năng này cũng rất đa dạng, từ đóng băng quân địch, triệu hồi quái thú cho đến kỹ năng chiến đấu cận thân đều có cả. 

Tiếp theo là về quân lính 'thường' , người chơi không đơn thuần chỉ tích cóp tài nguyên rồi mua lính nữa, thay vào đó, bạn còn có khả năng đào tạo quân lính đi theo một hướng 'chuyên nghiệp' hơn như Rogue hoặc Trolls. Cũng có nghĩa, về cơ bản chiến thuật đánh úp hoặc phòng thủ của bạn sẽ biến tấu nhiều hơn: ví dụ như bạn có thể để 'chủ tướng' tấn công cửa thành rồi điều quân rogue lén lút đi ám sát... Nếu so sánh với một số trò chơi chỉ dựa vào số lượng quân lính để 'khô máu' với nhau thì Siegefall ưu việt hơn rất nhiều.

Xây thành và nâng cấp công xưởng, nhà máy vẫn là khía cạnh không thể thay đổi với bất kỳ tựa game RTS nào, cho nên, các nguồn tài nguyên như vàng, bạc, gỗ, khoáng thạch... vẫn rất cần thiết. Ngoài các công xưởng chủ đạo đó ra, bạn cũng có thể thiết lập hệ thống phòng thủ để ngăn chặn đợt tấn công từ vương quốc khác với chòi canh, chất nổ, bẫy rập..., còn 'bộ dạng' vương quốc của bạn ra sao thì phải trông chờ vào con mắt thẩm mỹ của bạn rồi.

Lẽ thường mà nói, các trò chơi được giới thiệu tại E3 vẫn còn là các trò chơi đang trong quá trình phát triển và game thủ phải chờ đợi một thời gian mới được 'sờ' và. Nhưng mà Siegefall lại nằm ngoài quy luật đó. Ngay lúc này, bạn đã có thể tải trò chơi này về máy và tận hưởng cảm giác 'đế quân' mang quân đội đi chinh chiến được rồi.

Bạn có thể tải game về tại đây: Android

T.B (GameSao.vn)