Shady Wars - Tựa game đầu tiên của huyền thoại rap Eminem

-
Vào ngày 50/10 vừa qua, "Rap God" Eminem đã cùng nhà sản xuất Music Powered Games (MPG) chính thức tung ra tựa game dành cho nền tảng di động đầu tiên của anh - Shady Wars.
 Tựa game đầu tiên của Eminem / Slim Shady

Đây là lần đầu tiên siêu sao nhạc rap đến từ Detroit này hợp tác để sản xuất một trò chơi điện tử, nên có thể chắc chắn rằng sản phẩm sẽ mang đậm dấu ấn Eminem. Thật vậy, trò chơi được thiết kế theo phong cách arcade cổ điển theo dạng "hứng trứng" kết hợp với nền đồ hoạ 2D không phô trương nhưng cũng đủ làm hài lòng người hâm mộ. 

Đây là một trò chơi âm nhạc (dĩ nhiên rồi !), trong đó trải dài xuyên suốt mỗi màn chơi là mỗi bản HIT đình đám của Eminem từ cũ cho đến mới nhất. Nhiệm vụ của người chơi rất đơn giản: dùng tay di chuyển Eminem qua lại màn hình để "hứng" những ngôn từ trong Lyric của những bản rap. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi đặt tay vào trải nghiệm mới thấy trò chơi mang tính thử thách thế nào. Lí do quá đơn giản, bạn phải hứng những từ ngữ trong một bản rap, mà không phải bản rap chậm rãi để bạn có thể thong dong đưa ngón, đây là rap của Eminem, tốc độ rơi xuống có thể so sánh với tốc độ bàn thờ. Theo như quan sát của người viết thì vẫn chưa thấy track "Rap God" hiện diện, rất có thể track "ác mộng" này nằm trong mục Rap Star - phần chơi khó nhất của game. Ngoài việc di chuyển Eminem qua lại "hứng chữ", người chơi còn phải chú ý đến những loại Drone (máy biay không người lái) sẵn sàng bắn laze hay rơi xuống tạo thành một thảm lửa để khiến phần chơi của bạn Over ngay lập tức. Người chơi sẽ được trang bị vũ khí để đối phó với lũ Drone này, chỉ cần nhắm và nhấp vào nhân vật, vũ khí của bạn (cưa máy, súng phun lửa,...) sẽ khai hoả, nhưng hãy chú ý lượng đạn mà mình đang có nhé.
Tránh bị Drone tấn công... 

Hoặc ngỏm củ tỏi 

Để không tạo ra áp lực hay thử thách quá lớn cho người chơi, game còn cung cấp thêm hệ thống Power Up giúp giảm bớt khó khăn phần nào với Shady Shield - Khiên của Slim Shady giúp chặn đạn từ Drone, Blazing Bullet - Bắn đạn "2 tia", Extra Life - Tặng thêm 1 mạng mỗi màn chơi.
 

Power Up. ​

Không dừng lại ở đó, game còn mang đến nhiều lựa chọn trong mở khoá các nhân vật với các vũ khí khác nhau để người chơi chọn lựa (bắt đầu game là Slim Shady - bản ngã của Eminem với chiếc cưa máy) như: YelaWolf - Rapper, bạn thân củaEminem; Royce Da 5'9" - Rapper cùng với Eminem tạo ra band Bad Meets Evils; Paul - Cộng sự của Em tại Shady Records; ... Để mở khoá các Power Up, các nhân vật cũng như các màn chơi mới, người chơi có 2 lựa chọn: Trả bằng tiền thật (y như bao game miễn phí khác) hoặc cày đi cày lại các màn chơi để kiếm Gold (vàng) và mở khoá dần dần.
 

Mở khóa nhân vật mới. ​

Tổng quan tất cả lại, đây là một trò chơi không thể bỏ qua, đặc biệt là với những tín đồ nhạc rap nói chung và fan của Eminem nói riêng. Lối chơi đơn giản, cuốn hút mà thử thách, đồ hoạ không phô trương, giá trị giải trí đúng nghĩa một game mobile, một món quà tuyệt vời từ Rap God cho tất cả mọi người.

Tải về Shady Wars: iOS / Android

 

theo gamenoob