Sau Flappy Bird, Sprint Hero sẽ là tựa game tiếp theo khiến người chơi ám ảnh không thể rời mắt

GameK -
Trong quá khứ, đã từng có thời điểm Flappy Bird khiến người chơi cả thế giới “phát cuồng” bởi cảm giác “lẽ ra phải chơi tốt hơn”, khát khao chinh phục điểm số mãi không có hồi kết. Sau khi bị xóa, ít có trò chơi tương tự nào có thể chinh phục người chơi được như thế, nhưng đó là trước khi Sprint Hero chính thức ra mắt.

Sprint Hero cũng là một tựa game cực kỳ thách thức, khiến người chơi khát khao chinh phục – một trong những điểm thu hút chủ yếu làm nên sự thành công của thương hiệu Flappy Bird. Không đơn giản chỉ là giữ chú chim của mình ở giữa không trung, điều khiển sao cho tránh va vào những “ống khói” Mario, đến với Sprint Hero người chơi còn phải kết hợp nhiều thao tác như chạy, nhảy và cả… cắt trái cây.

Nếu so với trò chơi khác trên điện thoại di động, Sprint Hero nghe chừng vẫn có vẻ khá đơn giản. Thế nhưng, để có thể chơi tốt tới mức “bá đạo” lại không phải điều mà ai cũng có thể làm được. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào màn hình và giữ để nhân vật chạy nhanh liên tục, sau đó thả tay ra đúng lúc để nhảy qua một khoảng cách và hạ cánh an toàn. Nếu bạn thành công, bạn sẽ cắt được vô số loại trái cây khác nhau và tang điểm số của mình. Còn nếu thất bại, bạn sẽ rơi xuống vực thẳm hun hút và chỉ có thể bắt đầu chơi lại từ đầu.

Lựa chọn thời điểm là yếu tố quyết định xem liệu bạn có thể chinh phục được Sprint Hero hay không. Nhân vật của bạn cần đạt đủ tốc độ để có thể nhảy qua được những khoảng cách quá xa. Nếu bạn thả tay quá sớm hay quá muộn, nhân vật của bạn đều rất dễ rơi xuống vực và bạn thua cuộc. Không chỉ vậy, khi bạn đạt được điểm số ngày càng cao thì những cú nhảy bạn phải thực hiện sẽ ngày càng khó khăn. Do đó, để đạt được điểm số cao không phải việc dễ dàng, khiến bạn càng khó tự phá vỡ kỷ lục của bản thân hay vượt qua bạn bè của mình. Đây cũng là lý do khiến bạn không thể nghỉ tay khi chơi Sprint Hero, bạn sẽ luôn khao khát làm được tốt hơn trong những lần chơi sau.

Nếu nói rằng Sprint Hero là cuộc chạy đua điểm số thì có lẽ nên nói rằng đây là trò chơi chạy đua cảm xúc thì đúng hơn. Cảm xúc, tâm trạng của người chơi sẽ lên – xuống theo từng cú nhảy của nhân vật, sẽ có lúc vui sướng tột độ khi đạt được điểm số cao hay đánh bại được ai đó, hoặc rất có thể là một chút cay cú, nuối tiếc khi sắp thành công lại rơi xuống vực thẳm. Bỏ qua yếu tố cảm xúc, người chơi cũng có thể tận hưởng những cảnh quan tuyệt đẹp trên đường chạy nhảy trong game, từ những núi bang phủ đầy tuyệt trắng cho đến những sa mạc nóng rẫy tràn ngập ánh mặt trời.

Hiện tại, bạn đọc quan tâm đã có thể tải Sprint Hero về máy và thưởng thức những cung bậc cảm xúc trong game. Được biết, trò chơi đã có mặt trên cả Google Play lẫn App Store, sẵn sàng cho cả người dùng iOS và Android.

Theo GameK