Quậy hết cỡ với chàng khổng lồ xanh Hulk trong Avengers Initiative

-
Do lấy nhiều cảm hứng từ dòng game Infinity Blade đình đám và được biết tới nên hệ thống gameplay trong Avengers Initiative không khó để làm quen.

Biệt đội siêu anh hùng The Avengers là cái tên đã quá quen thuộc đối với khán giả yêu phim trên thế giới cũng như Việt Nam sau hai những bộ phim mang về doanh thu hàng triệu USD vừa qua. Trên thực tế, đây là một trong những đề tài đã quá quen thuộc và rất ăn khách để các hãng phát triển game cho ra mắt những siêu phẩm hấp dẫn.

Avengers Initiative trailer

Riêng cá nhân tôi, trong dàn siêu anh hùng The Avengers thì Hulk luôn là một nhân vật mà tôi yêu thích. Bất cứ bộ phim, truyện hay tựa game nào có mặt anh ta thì tôi đều dành thời gian để nghiền ngẫm từng chút một. Và cách đây ít năm, tôi đã tìm đến Avengers Initiative vì thần tượng của mình. Đây là một tựa game hấp dẫn lấy cảm hứng rất nhiều từ dòng game Infinity Blade nổi tiếng.

Cốt truyện bắt đầu khi Nick Fury điều Bruce Banner - The Hulk làm một số nhiệm vụ với cái tên của những tên phản diện đã đào thoát từ nhà tù công nghệ cao của SHIELD. Dĩ nhiên với một bề dày làm comic từ Marvel, chúng ta hoàn toàn có quyền mong chờ một câu chuyện đầy thú vị. Tuy nhiên việc điều khiển The Hulk chiến đấu liên tục trong khi không được tự do khám phá xung quanh lại khiến cho tôi đôi chút thất vọng. Nhưng cũng sớm quên đi điều này vì Marvel rất biết chiều lòng fan khi đã đưa đến nhiều trang phục khác nhau.

Điểm ấn tượng đầu tiên mà Avengers Initiative mang tới là nền đồ họa 3D được chăm chút tỉ mỉ để chúng ta phải thốt lên hai chữ "Tuyệt vời". Không chỉ có bối cảnh, hành động mượt mà mà các chi tiết nhỏ nhất cũng hiện lên rõ ràng như các đương vân cơ bắp của Hulk, đôi mắt biết biểu lộ cảm xúc. Ngay cả các những kẻ thù, dù chỉ là nhân vật phụ nhưng chúng cũng được xây dựng với nhiều phong cách khác nhau. Có lẽ quá chăm chút vào đồ họa mà âm thanh game chỉ dừng lại ở mức trung bình, không có gì nổi bật ngoài giọng nói của The Hulk được lồng tiếng rất chuẩn.

Do lấy nhiều cảm hứng từ dòng game Infinity Blade đình đám và được biết tới nên hệ thống gameplay trong Avengers Initiative không khó để làm quen. Mặc dù thiếu sự di chuyển trong khi chiến đấu, nhưng Hulk có hàng tấn các lựa chọn khác nhau khi ra đòn. Theo đó, người chơi sẽ đỡ mỗi khi đối thủ tấn công và nhìn ra sơ hở sẽ vuốt màn hình để Hulk đánh trả. Đáng tiếc rằng trình độ của đối thủ được lập trình theo phong cách nhất định nên chỉ vài hiệp đấu đơn giản thì chúng ta đã có thể hoàn toàn nắm được chiến thắng.

Do tập trung chủ yếu vào các trận đánh nên bạn sẽ không được điều khiển Hulk đi ra ngoài tầm kiểm soát của trò chơi hay nói cách khác là khám phá thế giới. Điều này quả thật khiến cho tôi cảm thấy có chút hụt hẫng khi xuyên suốt quá trình chơi phải đi theo hệ thống vạch sẵn củaAvengers Initiative.

May mắn thay khi người chơi có thể tùy biến The Hulk của mình bằng nhiều cách khác nhau. Có tất cả 4 khía cạnh người chơi có thể nâng cấp khi lên level: Health, Damage, Stamina và Rage. Nếu bạn muốn đỡ đòn nhiều hơn, hãy tập trung vào Stamina hay muốn thực hiện các đòn Special Attack, Rage là một lựa chọn khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền thưởng sau mỗi trận đấu để mua cho anh chàng Hulk của mình những bộ cánh, ngoại trang thật độc đáo và không chỉ đẹp, chúng đều tăng cường các chỉ số chiến đấu.

Khác với phiên bản đầu tiên tôi chơi thì Avengers Initiative giờ đây có thêm lựa chọn anh hùng khác là Captain America. Chắc chắn rằng, Marvel sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm những siêu anh hùng mới trong tương lai gần.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS

Theo Trí Thức Trẻ