Quán nước vỉa hè kiếm bộn nhờ cơn sốt Pokemon GO

-
Lời kêu gọi “Cháu ơi vào đây lắm Pokemon lắm cháu” bỗng trở thành câu nói cửa miệng của các bà, các chị bán nước, như một món bảo bối để thu hút khách hàng.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, sau khi Pokemon GO chính thức ra mắt tại Việt Nam thì đã có nhiều dịch vụ ăn theo như bán phụ kiện, sạc pin rời vô cùng đắt khách. Không chỉ vậy, trò chơi đã "đem lộc" tới cả những dịch vụ trông xe tại các tụ điểm hay hàng loạt quán nước vỉa hè cũng trở nên đông khách một cách lạ thường.

Một quán nước gần khu vực Hồ Gươm - Đền Ngọc Sơn

Khác với các khu vực ngoại tỉnh, Hà Nội là một trong những thành phố tập trung khá nhiều PokeStop - nơi game thủ có thể tới và nhận được nhiều phần thưởng ingame. Nắm bắt được nhu cầu của các huấn luyện viên Pokemon GO, hàng loạt quán nước mới đã được mở gần những khu vực này và đi kèm theo lời mời chào vào đúng đối tượng. Và mới đây, lời kêu gọi “Cháu ơi vào đây lắm Pokemon lắm cháu” bỗng trở thành câu nói cửa miệng của các bà, các chị bán nước, như một món bảo bối để thu hút khách hàng.

 

Theo như chia sẻ của anh P., chủ quán trà đá khu vực gần Hồ Gươm cho biết: "Ban đầu tôi cũng không biết Pokemon GO là cái gì nhưng thấy dạo gần đây nhiều bạn trẻ tới quán và trò chuyện thì mình cũng đã tìm hiểu thêm được nhiều điều. Bản thân mình hiện tại cũng đã chơi và kêu gọi cả những khách quen tới đây "thả thính"(Lure Module - item trongPokemon GO có khả năng thu hút sự xuất hiện thêm Pokemon tại các PokeStop) vào mỗi tối." Và hiệu quả trông thấy, lượng khách hàng của anh đông hơn hẳn và có thể ngồi tới tận đêm muộn.

Giá vé trông giữ xe máy ghi 3.000 đồng/lượt, nhưng thực tế người gửi xe phải trả hơn tới 3 lần. Ảnh: Lê Nam

Ngoài hồ Gươm, khu Royal City (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng tập trung nhiều game thủ. Do các địa điểm PokeStop trong game lựa chọn là những tượng đài phía trong khuôn viên trung tâm thương mại nên các bãi giữ xe tự phát mọc cũng đông nghịt khách ngay từ sớm. Không chỉ vậy, họ cũng đã tiến hành tăng giá vé giữ xe khi nắm bắt được nhu cầu của những game thủ Pokemon GO.

 

Nhìn chung, trong khi Pokemon GO vẫn đang gây sốt tại thị trường Việt Nam thì chắc chắn trong thời gian tới sẽ còn nhiều hình thức kinh doanh mới khác sẽ xuất hiện. Chưa biết chừng, sẽ còn nhiều chiêu trò độc đáo khác được các chủ cửa hàng, quán xá tận dụng triệt để nhằm thu hút tập khách hàng cực lớn này.

 

Theo Trí Thức Trẻ