PUBG Mobile: Toàn chơi với bot thì chiến thắng có nghĩa lý gì?

Gamer -
(GameSao.vn) – Đi đâu cũng thấy kẻ địch mặc áo phông màu đỏ?!

GameSao lược dịch lại bài viết được đăng tải trên Kotaku.com của cây viết Heather Alexandra.


PUBG Mobile đã chính thức xuất hiện tại Bắc Mỹ vào ngày hôm kia (20/3), và nó khà tuyệt. Nhưng cộng dồn cả chiến thắng của bản thân cũng như những “bữa gà” không thể đếm xuể trên mạng xã hội, có cảm giác như mọi thứ đang quá dễ dàng.

PUBG Mobile được đưa lên cả iOS và Androdi để mô phỏng lại tựa game battle royale cho phép 100 người chơi cùng nhau tranh đấu đến chết. Phiên bản mobile có giao diện thuận tiện khi chuyển và ngắm bắn hơn tôi tưởng.

Nhiều người chơi game lần đầu tiên đã đoạt được hạng nhất để chuyển hóa thành “chicken dinner”.

Trên Twitter, người chơi đang tỏ ra ngạc nhiên với chiến thắng của chính họ.

Thực sự thì đây là lần đầu tiên tôi chơi PUBG và thực tế là tôi vừa thắng trên phiên bản mobile thậm chí còn khó hơn nhiều”, một người viết.

Người khác tweet: “Tôi là một vị thần trong PUBG Mobile nhưng lại tệ hại trong Fortnite.

Hiện tượng này xảy ra rất phổ biến trên Twitter: “Trận đầu tiên của #PUBGmobile trên chiếc iPhone SE và chúng tôi đã có một chiến thắng lớn”; “Chiến thắng đầu tiên trên #PUBGmobile! 9 mạng”; “Trận đấu đầu tiên của tôi, lần đầu tiên chơi PUBG và đây là kết quả”…

Đó chính là mấu chốt. Nhiều game thủ, và ngay cả bản thân tôi đều đang tin rằng những người mà bạn đối mặt trong những trận đấu đầu tiên thực chất là bot (máy). PUBG gốc không có bot và phiên bản mobile cũng không khẳng định điều này.

Nhưng theo trải nghiệm cá nhân, tôi đã gặp phải rất nhiều người chơi đều mặc áo phông đỏ và thể hiện kỹ năng tệ như nhau. Giả thuyết này đã được The Verge đưa ra trong bài viết được đăng tải ngày 16/3, khẳng định rằng “sự khác biệt lớn so với những phiên bản khác là sự hiện diện của bot, rõ ràng đã được thiết kế để giúp người chơi mới nắm bắt được tựa game. Khi bạn lên trình, tỉ lệ người chơi thực xuất hiện sẽ gia tăng…

Kotaku đã liên hệ với Tencent và PUBG Corp để xác nhận những gì đang xảy ra.

Nếu PUBG Mobile có bot, tức nghĩa là người chơi trên mạng xã hội đều đang tự hào về những chiến thắng đầu tiên của họ khi đấu với AI.

Nếu không phải là bot thì nhiều người chơi lại thích áo phông đỏ đến thế à?

Tôi bắt đầu chú ý thấy điều gì đó không ổn khi ngẫu nhiên gặp phải những người chơi mặc áo phông đỏ. Lúc đó, tôi đã nhận được trang phục mới từ các thùng gỗ ngẫu nhiên. Tôi đã gặp quá nhiều người đều mặc quần áo giống nhau.

Bất kể tôi đang ở đâu trên bản đồ, dù chơi Solo hay Squad, những người chơi áo đỏ vụng về vẫn tìm tôi, có mặt đúng chỗ và bắn đạn xung quanh tôi. Kết thúc trận đấu, tôi có khoảng 12 tới 15 mạng và luôn đạt hạng nhất hoặc nhì.

Người chơi cảm thấy chán nản với tiềm năng xuất hiện của bot trong các trận đấu không nên lo lắng quá nhiều. Sau khoảng 10 trận và bắt đầu thăng lên vài level, tôi bắt đầu gặp nhiều đối thủ mà gần như chắc chắn đó là người chơi thật.

Giai đoạn cuối của 10 trận dấu đó cũng xuất hiện bot nhưng người chơi thật mặc quần áo đa dạng hơn. Do đó, nếu bạn có mặt tại đó và giành lấy chiến thắng, bạn có thể tự hào khi biết rằng mình đã đánh bại những người chơi khác và hủy hoại một ngày của ai đó.

Tuy vậy, nếu những trận đấu đầu tiên khiến bạn ngậm chìm trong “chicken dinner”, có lẽ bạn sẽ muốn ngưng khoe khoang từ ngay lúc này.

Gamer (Theo Kotaku)