PUBG Mobile: Tencent công khai 100 tài khoản gian lận bị cấm chơi 10 năm

2016 -
(GameSao.vn) – Hacker hãy coi chừng!!!

Những lời phàn nàn về vấn nạn hack trong PUBG Mobile lúc nào cũng dày đặc. Thậm chí, nhiều YouTubers nổi tiếng đơn cử như Levinho, Rowdy Gaming và Ron Gaming đã đăng tải nhiều đoạn videos chứng minh họ là nạn nhân của hacker trong game.

Với sự ức chế dồn nén bấy lâu nay, nhiều người trong cộng đồng PUBG Mobile đã giải tỏa bằng cách để lại bình luận trên các tài khoản Instagram và Twitter chính thức để yêu cầu Tencent nhanh chóng tìm ra cách đối phó với hacker.

Rõ ràng nhà phát triển tựa game mobile battle royale thu hút đông đảo người chơi bậc nhất đã nhận thức được vấn đề - điều đó được thể hiện qua thông báo được đăng tải trên trang chủ vào hôm 27/5 vừa qua.

Theo Tencent, những hackers và người chơi gian lận đã “gây tổn hại đến tính toàn vẹn của những quy tắc” và “phá hỏng trải nghiệm PUBG Mobile.

Để giải quyết vấn đề, Tencent khẳng định họ sẽ ban hành lệnh cấm chơi 10 năm với tất cả tài khoản gian lận. Họ cũng khuyến khích người chơi PUBG Mobile sử dụng hệ thống report in-game để phát hiện ra nhiều trường hợp hack.

Nhà phát triển cam kết rằng, tất cả khiếu nại và người chơi sử dụng hệ thống báo cáo sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào họ tìm ra được điều gì đó. Ngoài lệnh cấm 10 năm, tên tài khoản (ID) của các hackers cũng sẽ được công khai để biến PUBG Mobile trở thành một tựa game hay hơn.

Thông báo cũng gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng. Theo đó, người chơi sử dụng bất cứ ứng dụng bên thứ ba nào để hỗ trợ trong quá trình chơi PUBG Mobile đều có thể bị cấm chơi – nhưng Tencent lại chưa công bố danh sách bị cấm.

Hiện đang có nhiều người sử dụng GFX Tool - một ứng dụng di động giúp thay đổi  cài đặt đồ họa, trong đó có FPS để phù hợp với thiết bị của người chơi – rơi vào tình thế khó xử. Họ không biết chắc rằng GFX Tools có nằm trong danh mục ứng dựng bị cấm hay không.

Có lẽ vào lúc này, tốt nhất là bạn nên tránh khởi động ứng dụng này trong khi chơi PUBG Mobile cho đến khi Tencent xác nhận nó có được coi là ứng dụng bên thứ ba tự ý sửa đổi thiết lập đồ họa của game hay không.

Kết lại thông báo, Tencent đã đề cập tới 100 tài khoản bị cấm chơi 10 năm do thực hiện hành vi gian lận trong game TẠI ĐÂY. Do vẫn cố tính che đi ba ký tự cuối cùng trong nickname, chúng ta vẫn không thể biết cụ thể họ là những ai và mang quốc tịch gì.

2016 (Theo Dot Esports)