PUBG Mobile sở hữu hơn 50 triệu lượt tải sau chưa đầy hai tháng ra mắt

Chịu -
(GameSao.vn) – Tựa game đã giúp cho Tencent xây chắc vị thế nhà phân phối ứng dụng hàng đầu thế giới.

Phiên bản mobile của PlayerUnknown's Battlegrounds đã có hơn 50 triệu lượt tải về sau hai tháng ra mắt.

PUBG Mobile đã nhanh chóng lọt top các tựa games được chơi nhiều nhất trên AppStore năm nay, theo báo cáo mới nhất của Sensor Tower, công ty chuyên nghiên cứu thị trường ứng dụng toàn cầu.

Đây là điều rất đặc biệt khi tựa game free-to-play này mới chỉ được đưa lên chợ ứng dụng của hệ điều hành iOS vào ngày 23/3 vừa qua. Số lượng download của PUBG Mobile cũng giúp cho tập đoàn Tencent trở thành chủ sở hữu các ứng dụng có nhiều lượt tải về nhất thế giới.

Mặc dù vẫn chưa thể vượt qua được doanh thu của Honor of Kings (Liên Quân Mobile bản Trung Quốc) nhưng PUBG Mobile vẫn đang mở đường cho trào lưu game bắn súng sinh tồn trên điện thoại di động – với những thành công nhất định ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù đang áp đảo tại AppStore Trung Quốc, Tencent đang không chứng tỏ được nhiều trên Google Play, khi dịch vụ này hiện không được phép hoạt động ở Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, Tencent vẫn thuộc top 3 nhà phát triển game lớn nhất trên nền tảng Android.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là PUBG Mobile không vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt tới từ một đối thủ quen thuộc – Fortnite Mobile. Vào ngày 05/5, “hiện tượng” battle royale phiên bản mobile của Epic Games đã thu về 50 triệu USD – trở thành một trong những tựa game đem lại lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử.

Tencent đang là nhà phát hành độc quyền Fortnite Mobile tại Trung Quốc và đang lên kế hoạch tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của tựa game bằng cách đầu tư 15 triệu USD vào các chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

Chịu (Theo Dot Esports)