PUBG Mobile chạm ngưỡng 10 triệu người chơi mỗi ngày

(GameSao.vn) – Người chơi PUBG Mobile đã chạy quãng đường gấp 166,000 lần chu vi trái đất.

PlayerUnknown's Battlegrounds Mobile vừa công bố con số có thể khiến nhiều người bất ngờ - với 10 triệu người chơi hàng ngày trên toàn cầu.

PUBG Mobile đã chính thức xuất hiện trên AppStore và Google Play vào ngày 19/3 vừa qua. Gần như ngay lập tức tựa game free-to-play này đã trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ sau chưa đầy một tuần.

Lưu ý rằng, con số 100 triệu người chơi được PUBG Mobile xác nhận không bao gồm thị trường Trung Quốc, nơi đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của hai phiên bản battle royale trên mobile “chính chủ” từ cuối năm trước.

PUBG Mobile đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên gia, bao gồm đề cử của hai giải thưởng “Best Breakthrough Hit” (tạm dịch: Tựa game đột phá ấn tượng nhất) và “Best Community Building Game” (tạm dịch: Tựa game có sự đóng góp xây dựng của cộng đồng hay nhất) tại 2018 Google Play Awards.

Đáng nói, PUBG Mobile là tựa game duy nhất có tên trong danh sách đề cử của hai hang mục giải thưởng.

Đội ngũ phát triển PUBG Mobile tập trung vào việc cung cấp sự phấn khích cốt lõi từ phiên bản PC của PlayerUnknown’s Battlegrounds sang mobile, tối ưu hóa giao diện người dùng để game thủ mobile có thể chơi theo chủ đích”, PUBG Corp nói.

Đội ngũ phát triển đặc biệt chú ý tới cách thức điều khiển và tối ưu hóa để đem tới người chơi trải nghiệm mượt mà, trực quan và sống động. Đội ngũ phát triển cũng đang làm việc chăm chỉ để liên tục update game với nội dung mới hàng tháng.

Mới đây, bản update mới nhất 0.5.0 của PUBG Mobile đã thêm vào map sa mạc Miramar cùng một loạt vũ khí mới đi kèm. Những bản cập nhật tiếp theo đã được lên kế hoạch để tiếp tục nâng tầm trò chơi.

Một infographic mới đây đã được đăng tải trên trang Facebook chính thức đã cho biết, người chơi PUBG Mobile đã chạy tổng cộng quãng đường hơn 6.6 tỷ cây số - tương đương với 166,000 lần bán kính trái đất.

Bên cạnh đó, mỗi người chơi sinh tồn được khoảng 14.2 phút trong mỗi trận đấu, cự li hạ gục trung bình đạt 39 mét và địa điểm nhảy dù ưa thích là Pochinki.

2016 (Theo Dot Esports)