ProGK tự tin giành chức vô địch bộ môn Tập Kích tại VPL 2017

Tập Kích Mobile

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 21/01/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Tôi tin rằng, chúng tôi năm nay sẽ tiếp tục giành chức vô địch”, Đội trưởng của ProGK, Nguyễn “TL” Thanh Tùng khẳng định tham vọng thềm giải đấu VPL 2017.

ProGK hiện đang là đội Đương kim vô địch giải đấu Tập Kích Hero Pro League (HPL) 2016 sau khi đánh bại Cá Chép ở trận Chung kết Tổng quốc gia. Từ hơn 1000 đội tuyển đăng ký tham dự, 112 đội góp mặt ở vòng loại…ProGK là cái tên ưu tú nhất của nền Tập Kích chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2016 và là một trong hai đại diện nước nhà tham dự giải HPL Thế giới diễn ra vào cuối tháng 12 năm ngoái.

ProGK vô địch HPL 2016 với tư cách là đội xếp hạng ba sau vòng Chung kết miền Bắc

Đương nhiên, tại bộ môn Tập Kích của giải đấu Vietnam Pro League (VPL) 2017 năm nay, ProGK vẫn đang được đánh giá là nắm trong tay cơ hội rất lớn bảo vệ thành công chức vô địch. Và bản thân đội tuyển với những thành viên tới từ miền Bắc cũng đang rất tự tin trước thềm “giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên dành cho người Việt Nam”.

ProGK năm nay sẽ không giống với ProGK của năm 2016”, Đội trưởng Nguyễn “TL” Thanh Tùng phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu VPL 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 09/3 vừa qua.

Đội trưởng TL chia sẻ mục tiêu và tình hình nhân sự của ProGK trước đông đảo phóng viên báo chí và các cơ quan truyền thông

Sẽ có một cuộc cách mạng về nhân sự, khi trên thực tế bản thân tôi cũng như hai thành viên khác của đội sẽ không thể tiếp tục thi đấu vì lý do công việc cũng như là những dự định cá nhân. Tuy nhiên chúng tôi lại có được sự thay thế xứng đáng bởi những con người mới, những tư duy chiến thuật mới, cách tiếp cận trận đấu mới cũng như là sự tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu cùng kinh nghiệm học hỏi được từ Trung Quốc. Tôi tin rằng, chúng tôi năm nay sẽ tiếp tục giành chức vô địch.

Tập Kích, bộ môn trọng điểm tại VPL 2017 với giá trị giải thưởng một tỷ dồng (chiếm 50% trên tổng giá trị giải đấu), sẽ áp dụng luật thi đấu quốc tế của game FPS – sự khác biệt lớn nhất so với HPL 2016. ProGK cho rằng sự thay đổi này của BTC VTC Mobile là điều cần thiết, và nó đem lại ích lợi cho tất cả những đội tuyển tham dự VPL 2017.

ProGK trong một buổi chụp hình chuẩn bị cho giải đấu HPL Thế giới 2016

Trên phương diện là đội tuyển đã từng trải nghiệm luật lệ thi đấu của HPL Việt Nam cũng như là HPL Thế giới, và cũng đã gặp rất nhiều khó khăn vì sự khác biệt đó, chúng tôi nhận thấy được sự cần thiết của việc thay đổi luật lệ thi đấu. Chúng tôi rất ủng hộ quyết định này”, TL trả lời câu hỏi của MC tại buổi họp báo.

Các đội tuyển tham dự tại VPL năm nay, họ sẽ có khoảng độ tám tháng để làm quen cũng như thích nghi với luật lệ thi đấu mới để có thể hạn chế được những khó khăn và vất vả trong quá trình chinh phục đỉnh cao ở giải HPL Thế giới.


Bộ môn Tập Kích tại VPL 2017 đã bắt đầu diễn ra vòng đăng ký và sơ loại kéo dài hơn một tháng (từ 03/3 - 09/4). Sau khi các giai đoạn thi đấu online và offline kết thúc, Chung kết Tổng của Giải đấu mùa Xuân diễn ra trong hai ngày 14-15/5 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và Chung kết Tổng của Giải đấu mùa Thu sẽ quay trở lại với TP.HCM sau đó khoảng sáu tháng (04-05/11).

Theo BTC thông tin thêm, giải đấu biểu diễn Gala All-Star để khép lại VPL 2017 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay, "sẽ mời những đội ưu tú đến" và tiết lộ có thể là các đội tuyển tới từ Trung Quốc.

June_6th