Pokemon GO đạt doanh thu hơn 1,8 tỷ USD chỉ sau 2 năm phát hành

GameK -
Doanh thu của Pokemon GO vẫn gia tăng đáng kể dù tầm ảnh hưởng của nó với cộng đồng ở nhiều quốc gia đã giảm mạnh so với lúc đầu.

Kể từ khi được Niantic Labs chính thức phát hành toàn cầu thì Pokemon GO đã được tròn 2 năm tuổi. Ở thời điểm mới ra mắt, tựa game này đã giành được nhiều thành công đáng kinh ngạc trong ngành công nghiệp game. Không những vậy, Pokemon GO còn tạo ra một xu hướng mới cho game di động đó là thực tế ảo AR. Nhưng vì nhiều lý do, trò chơi của Niantic Labs đã "nhạt" dần và thậm chí là tới lúc này thì khá nhiều game thủ đã lãng quên thật sự Pokemon GO.

Nhưng trên các bảng xếp hạng về độ phổ biến và doanh thủ ở cả 2 hệ điều hành Appstore và Google Play thì Pokemon GO vẫn nằm trong Top đầu. Nguyên nhân lý giải cho kỳ tích này là bởi Pokemon vốn đã có tầm ảnh hưởng nhất định trên quy mô toàn thế giới và bản thân Niantic Labs cũng đã rất nỗ lực trong việc cải thiện game. Mới đây, họ đã bổ sung thêm tính năng giao dịch và kết bạn, điều này cũng đã thu hút thêm người chơi mới và tăng thêm doanh thu cho hãng.

Theo báo cáo của Sensor Tower Store Intelligence, người chơi Pokémon Go tiếp tục tiêu tốn hơn 2 triệu USD mỗi ngày, điều này đã dẫn đến doanh thu của game đã vượt quá 1,8 tỷ USD. Theo ước tính, Mỹ và Nhật Bản là 2 thị trường dẫn đầu trong việc chi tiêu. Trên Apple App Store và Google Play, thị trường Mỹ chiếm tới 34% doanh thu. Trong khi Nhật Bản chiếm 28%. Đức, Anh và Đài Loan nằm trong danh sách lần lượt với tỷ lệ 5%, 4% và 3% trên tổng doanh thu toàn cầu.

Trong khi Pokémon Go không còn là ứng dụng kiếm tiền số 1 trên thế giới, một kỳ tích mà nó giành được trong 74 ngày liên tiếp vào mùa hè năm 2016. Nhưng theo khảo sát trên App Store của Apple, ứng dụng này vẫn lọt top 10 app có doanh thu hàng đầu tại 21 nước, bao gồm Mỹ, Anh, Đức và Canada,...

Dù Pokemon Go không được nhắc đến nhiều nhưng nó vẫn rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thông kê từ Sensor Tower, thời điểm mà Niantic Labs bổ sung thêm chức năng giao dịch và kết bạn thì Pokemon GO đã có thêm 2 triệu lượt tải về trên iOS với 20 triệu USD doanh thu, với Android thì con số này lần lượt là 4 triệu lượt tải và 27 triệu USD doanh thu. Trong thời gian tới nếu Pokemon GO được bổ sung thêm tính năng thách đấu thì việc tựa game này hot trở lại là điều tất yếu.

Theo GameK