Pokemon GO có thể bị cấm ở Mỹ vì tội danh "phá hoại công viên"

-
Với Pokemon Go, Nintendo đã tạo một cú nổ vang trời trong mảng game di động, và nhắc nhở phần lớn trong chúng ta lý do tại sao lại yêu thích Pokemon ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vâng, phần lớn, ngoại trừ quận Milwaukee County.

Trong khi nhiều chuyên gia y tế đã thống nhất ủng hộ cách tiếp cận tích cực Pokemon của Go, khi kéo được các game thủ “chây ì” ra khỏi ghế và ra ngoài tương tác với nhau trong thế giới thực. Milwaukee County đang lên án nhà phát triển Niantic, và yêu cầu hãng chịu trách nhiệm về những thiệt hại đã gây ra cho khu công viên địa phương của họ.

Theo thông tin trên Mashable, ban kiểm soát quận Milwaukee đã thông qua một pháp lệnh vào ngày 2 Tháng 2 năm 2017, yêu cầu phải xin giấy phép về các trò chơi có sử dụng không gian công cộng để tương tác.

Đây là hậu quả của việc gia tăng số lượng nhóm người tụ họp, kéo theo đó là lượng rác thải được xả ra cũng tăng đột biến tại các điểm được coi là PokeStops và Gym của công viên Milwaukee.

Theo luật mới, Niantic sẽ cần phải thuyết phục sự chấp thuận của chính quyền địa phương, nếu họ muốn các PokeStops và Gym được “cấp phép hoạt động” ở công viên Milwaukee, hoặc các khu vực công cộng khác. Điều này bất chấp thực tế PokeStops hay Gym chỉ là các địa điểm ảo được đặt trong thế giới thực.

Lệnh cấm này không chỉ ảnh hưởng đến mỗi mình Pokemon Go; mà còn áp dụng cho tất cả các trò chơi khác có sử dụng địa điểm thật để tương tác trong hiện tại và tương lai.

Một lần nữa, ý thức của người chơi lại khiến cho các nhà làm game phải chịu trách nhiệm.

 

theo game4v