Outernauts: Monster Battle - Đấu trường thú thử lửa tay chơi

-
Phảng phất phần nào phong cách Clash of Clans, Outernauts: Monster Battle còn cấy vào mình thể loại game mô phỏng huấn luyện quái thú tương tự Pokemon series, mang tới vô vàn những hứa hẹn cho cộng đồng game thủ.

Nếu là người gắn bó với những hệ console như PS2, PS3 hay Xbox 360, chắc game thủ không còn xa lạ với Isomaniac Games - một cái tên vô cùng nổi danh với những đại diện như Spyro, Rachet & Clank, Resistance hay đặc biệt là Sunset Overdrive rất hứa hẹn trong thời gian tới. Tuy nhiên Isomaniac không chỉ chọn console làm điểm đến cho mình mà còn đó là nền tảng Mobile với tựa game Outernauts: Monster Battle.

Outernauts: Monster Battle lấy bối cảnh trong thiên hà xa xôi nơi cư trú của vô vàn những dị thú mạnh mẽ. Vào vai một nhà huấn luyện sở hữu hòn đảo trôi nổi giữa tầng không, bạn sẽ có nhiệm vụ nuôi dưỡng, giúp chúng phát triển bản thân và tiến hóa. Nhưng chớ vội ngoảnh mặt quay đầu vì đây không phải là một tựa game mô phỏng trang trại. Trong game, số quái thú này sẽ hợp sức thành một tổ đội đại diện cho bạn trên chiến trường nhằm bắt những tay luyện thú khác phải phủ phục dưới chân.

Nói Outernauts: Monster Battle giống với Clash of Clans bởi lẽ người chơi cũng sở hữu cho mình một đại bản doanh riêng - một hòn đảo bay giữa vũ trụ. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội xây dựng cho mình những cơ sở riêng từ bãi chăn thả cho tới trung tâm nuôi cấy giống cùng nhiều công trình hỗ trợ.

Với cơ sở hạ tầng đa dạng và phong phú như vậy, game thủ sẽ có cơ hội trang bị cho mình một đội quân quái thú riêng với sức mạnh kinh thiên. Nhưng để hậu phương vững chắc với tiền bạc được tru cấp đầy đủ, thì tiền phương luôn phải biết gánh mưa bom bão đạn, và đây là lúc bạn sẽ cho mình cơ hội bước chân tới chiến trường.

Tại đây, mỗi quái thú khi giao chiến sở hữu một tốc độ "hồi sức" nhất định và một khi thanh lực được lấp đầy, chúng sẽ có quyền tung đòn đánh về phía đối phương. Tuy nhiên công việc của người chơi không đơn thuần chỉ là "canh me" và điều hướng đòn tấn công của quái thú mà còn đó là việc tính toán trong khoảng thời gian cực nhanh và xem xét nên lựa chọn giữa việc tổng lực hay tập trung lên từng cá thể.

Bên cạnh đó, các thuộc tính của quái thú cũng quyết định bạn sẽ đứng đâu giữa ranh giới thắng-thua, ví như "đá" hoàn toàn lợi thế trước "sét" nhưng lại vô cùng mong manh trước "cây lá" hay "lửa" nên dồn sức phủ đầu "băng" nhưng biết điều mà tránh "nước".

Lối chơi vô cùng có chiều sâu là vậy thì Outernauts: Monster Battle còn sở hữu cho mình một nền đồ họa đẹp mắt và nghệ thuật. Không hiệu ứng hay vân phủ 3D tân thời, tất cả những gì game sở hữu là các mô hình và khung cảnh dưới nét vẽ 2D. Nhưng bằng lối thiết kế cá tính kết hợp giữa công thức phối hợp màu sắc tuyệt vời đã mang tới một bức tranh hoa mỹ cho Outernauts: Monster Battle, giúp đưa game gần hơn với trái tim cộng đồng.

Một tựa game có lối chơi cực kỳ hấp dẫn, một sản phẩm với công thức sáng tạo vượt tầm và trên hết còn đặt dưới bàn tay của hãng phát triển tài ba nổi danh khắp bờ cõi thế giới game, chắc chắn chẳng thể đi qua dưới đôi mắt bạn mà không gây ít nhiều chú ý. Vì thế hãy trải nghiệm, hãy tự dùng nhãn quan của mình để đánh giá bằng cách tải game trực tiếp tại đây (phiên bản iOS ):
 

Outernauts: Monster Battle - Đấu trường thú thử lửa tay chơi
 

Một số hình ảnh của Outernauts: Monster Battle:
 
Theo GH