Nooby Bird – Game Mobile giải trí vui nhộn do người Việt phát triển

ML -
(GameSao) - Ngày 17/12/2014, Nooby Bird hay Chim Chóc chính thức ra mắt làng game với hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh mở đường tham vọng sản xuất game mobile của SSGroup.

Năm 2014, nhận thấy tiềm năng của game trên nền tảng di động,  nhiều studio game được ra đời đón đầu xu hướng tự phát triển game của người Việt. Việc giảm sự phụ thuộc vào các đối tác nước ngoài và tạo cho mình lợi thế cạnh tranh trên thị trường game di động dường như là nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện khi ngành game đã bão hòa và ngày càng khó khăn. SSGroup cũng không muốn mình đứng ngoài cuộc chơi, sau hơn một năm thai nghén sản phẩm đầu tiên, Nooby Bird được ra đời và là lời khẳng định SSGroup sẽ có mặt trong cuộc đua game di động thuần Việt.

Nooby Bird là game giải trí vui nhộn phù hợp với mọi lựa tuổi, từ trẻ em cho đến người già đều có thể dễ dàng làm quen với game trên màn hình cảm cứng quen thuộc. Với lối chơi qua cửa tính sao quen thuộc đã quá phổ biến đối với game mobile giải trí , người chơi không khó khi vượt map, đánh boss, săn tiền thưởng nâp cấp trang bị, đặc biệt là mua sắm ngoại trang đặc sắc, đa dạng.

Về game play

Điều đầu tiên khi vào game là sự liên tưởng tới những tựa game máy bay huyền thoại như Sky Force, bắn Ruồi… Nhưng Nooby Bird đã khéo léo pha trộn những tính năng hay của các game đi trước xây dựng nên một game hoàn toàn mới tạo ra một cảm giác thân thuộc  vừa lạ vừa quen. Người chơi phải vượt qua 6 map với 180 cửa có độ khó tăng dần. Ở những map đầu, người chơi dễ dàng có thể qua map với số điểm cao. Càng về sau khi độ khó tăng dần, người chơi phải chạm vào màn hình di chuyển Chim theo chiều ngang nhiều hơn để né địch. Có những lúc người chơi sẽ bị giật mình nhẹ vì địch khổng lồ bất thình lình bay từ góc màn hình tấn công. Nhìn chung, game play của Nooby Bird khá đơn giản, chủ yếu đánh mạnh vào phản xạ nhanh nhạy của người chơi khi né địch.

Về hình ảnh và âm thanh

Nooby Bird mang lại cảm giác dễ chịu và bắt mắt khi sử dụng hình tượng nhân vật dễ thương, dễ gần và dễ liên tưởng. Ngay cả phe địch cũng khá là hiền, chỉ ác hơn phe mình một chút xíu. Chính việc xây dựng hình tượng như vậy, khiến game dễ tiếp cận nhiều đối tượng người chơi hơn.

Âm thanh thường không nhận được sự quan tâm nhiều từ người chơi nhưng Nooby Bird vẫn tập trung chăm chút tỉ mỉ từng hiệu ứng nhỏ. Điều này chứng tỏ SSGroup rất nghiêm tục khi tham gia vào cuộc đua sản xuất game mobile.

Về hệ thống trang bị, vật phẩm

Ở phiên bản hiện tại vẫn chưa có nhiều trang bị mang tính chất xoay chuyển cuộc chơi. Tuy nhiên, với số lượng vật phẩm được thiết kế đẹp mắt, hợp mốt như ngoại trang Iron Man, Captain America… cũng là khá đủ để biến những chú Chim thành ngôi sao trong mỗi màn chơi. Bên cạnh đó cũng phải kể đến hệ thông nâng cấp sức mạnh trang bị công thủ toàn diện phù hợp với mỗi bộ ngoại trang mà người chơi kiếm được.

Kết luận

Nooby Bird là sản phẩm đầu tiên do SSGroup tự phát triển không thể tránh được những thiếu sót về tính năng cũng cũng như về game play. Nhưng đây là bước đầu để tin tưởng vào một tương lai cho ngành game Việt, thêm một nhà sản xuất, ngành game Việt càng thêm mạnh mẽ, một ngày không xa sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các nước phát triển về game di động.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập:

Trang chủ: http://cc.game3.vn

ML