Ninja Kage - Huyền thoại 4 nút mà game thủ nào cũng từng chơi hồi sinh trên mobile

-
Ninja Kage có tên đầy đủ là Shadow of the Ninja - một trong những tựa game dạng side-crolling platform truyền thống và chính thức ra mắt vào năm 1991 do hãng Natsume phát triển riêng cho hệ máy NES.

Có thể thấy, từ đầu năm 2017 cho đến nay thì các hãng phát triển game trên toàn thế giới đang đua nhau hồi sinh lại những huyền thoại trên hệ máy NES (4 nút). Đi đầu "phong trào" có thể kể tới 6 phiên bản Megaman của CAPCOM, tiếp đến là tựa game bắn may bay siêu khó 1942 cũng tới từ ông lớn này. Và mới đây nhất là sự xuất hiện của Ninja Kage dưới tên gọi Classic Ninja Kage Shadow.

 

Trên thực tế, Ninja Kage có tên đầy đủ là Shadow of the Ninja - một trong những tựa game dạng side-crolling platform truyền thống và chính thức ra mắt vào năm 1991 do hãng Natsume phát triển riêng cho hệ máy NES. Trong số hàng loạt tựa game về đề tài ninja trên hệ máy bốn nút thì Ninja Kage là một trong những sản phẩm hiếm hoi được đánh giá cao.

 

Ninja Kage đưa người chơi đến thế giới tương lai vào năm 2029, 38 năm so với thời điểm mà game chính thức ra mắt. Lúc này, tên bạo chúa Garuda đã bất ngờ xuất hiện và thống trị toàn bộ thành phố NewYork, sát hại vô số người dân vô tội. Đáng tiếc, chỉ có Hayate và Kaede - 2 ninja dũng cảm dám đứng lên chiến đấu chống lại hắn.

 

Khác với phiên bản gốc, Ninja Kage trên di động chỉ cho phép người chơi chiến đấu một mình. Nhân vật mà bạn được phép sử dụng mang dáng dấp của Hayate nhưng lại khoác bộ trang phục có màu hồng. Bạn có thể điều khiển nhân vật thông qua hệ thống phím ảo tích hợp ngay trên màn hình, tuy nhiên do chỉ có một phím đánh nên trò chơi cũng đã bỏ đi khả năng dùng kỹ năng đặc biệt của nhân vật.

 

Ninja Kage mang tới 2 loại vũ khí chính để người chơi sử dụng gồm kiếm ngắn và xích. Nếu như xích có khả năng tấn công xa, được nhiều hướng khác nhau thì kiếm lại có lợi thế tấn công nhanh hơn và có thể nâng cấp. Về cơ bản, việc tham gia hành trình với sử dụng kiếm ngắn sẽ khó thời đầu và bạn phải thật cẩn thận cho mỗi bước di chuyển. Ngoài ra thì cũng có 2 loại vũ khí phụ khác gồm phi tiêu và bom nhưng chúng lại chỉ cho sử dụng số lượng nhất định.

 

Có thể nói, Ninja Kage là một trong những trò chơi khó nhằn và không phải ai cũng đã từng phá đảo. Đối với phiên bản trên di động, mọi thứ vẫn được giữ nguyên với những con boss đầy thách thức và "trâu bò". Nếu như những con trùm đầu bạn có thể tiêu diệt chỉ với 1, 2 đòn tấn công thì về sau chúng có thể biến hình và cột máu vượt cả mức bình thường.

 

Hiện tại, bạn đọc có thể trải nghiệm lại Ninja Kage huyền thoại bằng cách tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ