Niantic đang giết chính đứa con Pokemon GO của mình?

-
(GameSao.vn) - Phiên bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go đã loại bỏ nhiều tính năng và điều này đang gây ra một cuộc phản đối từ phía người chơi và có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của trò chơi này. Liệu Niantic đang giết chính đứa con của mình?

Ngoài việc tựa game Pokemon Go không được trang bị tính năng giao tiếp với cộng đồng là một trong những điểm trừ khá lớn của trò chơi này, tuy nhiên mới đây nhà phát hành Niantic lại khiến các fan thêm thất vọng với bản cập nhật mới nhất. Đầu tiên là Niantic đã loại bỏ tính năng tìm dấu chân khi ở gần các pokemon, tính năng này như một radar giúp người chơi biết được pokemon mình tìm đang ở gần hay xa. Điều này giúp người chơi tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều để tìm một pokemon. Tuy nhiên giờ đây những gì người chơi thấy chỉ là hình dáng những pokemon đang ở gần mà không có bất kì đầu mối hoặc dấu vết gì để tìm ra chúng. Điều này thực sự gây khó khăn cho các fan của Pokemon Go, tuy nhiên phía Niantic vẫn chưa có câu trả lời nào cho sự thay đổi này.


R.I.P tính năng tìm dấu chân

Và để làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, Niantic còn thay đổi mã ứng dụng của Pokemon Go, do đó những ứng dụng bên thứ 3 như Pokévision hay Poké Live không còn hoạt động được nữa. Những ứng dụng này cung cấp cho người chơi vị trí các pokemon trên bản đồ lớn và khoảng thời gian bỏ ra để bắt được chúng. Mặc dù được xếp vào những ứng dụng gian lận nhưng chúng là điều duy nhất khiến người chơi muốn di chuyển thay vì cứ ngồi một chỗ ở PokeStops vì tính năng dò dấu chân đã không còn hoạt động nữa.

Yang C Liu, người sáng lập ứng dụng Pokévision đã chỉ trích Niantic trên trang mạng xã hội Twitter: “các người để 80 triệu tài khoản dùng ứng dụng này, sau đó xóa bỏ nó và mong đợi họ tiếp tục chơi?”


R.I.P Pokévision

Cuối cùng Niantic đã có một vết chém chí mạng cho đứa con của mình, Pokemon Go bằng việc giảm phạm vi tìm kiếm pokemon từ 100 mét xuống chỉ còn 70 mét. Điều này thực sự gây khó khăn cho người chơi trong việc truy tìm Pokemon khi tính năng tìm dấu chân cũng không còn. Ngoài ra, việc nhận thêm kinh nghiệm dựa trên những cú ném đẹp hoặc xuất sắc cũng bị xóa bỏ khỏi trò chơi. Những việc người chơi cần làm bây giờ chỉ là ném và mong pokemon sẽ vào bóng mà thôi. Bởi lẽ những gì Niantic cần bây giờ chỉ là đơn giản hóa Pokemon Go, và điều này khiến họ tự hủy hoại tựa game nổi tiếng này.


Đừng để Charmander dưới mưa quá lâu hoặc nó sẽ ra đi mãi mãi

Thật buồn khi thấy Pokemon Go đang chết dần trên chính tay người đã tạo ra nó. Niantic thiếu sự tiếp thu từ phía cộng đồng, và đến khi họ nghe và sửa lại chúng thì có lẽ đã quá muộn. Thiết nghĩ Niantic nên tìm cách giảm thiểu tình trạng hack GPS đang tràn lan ngoài kia thay vì tiếp tục có những chỉnh sửa gây mất người chơi như hiện giờ.