Niantic bị chê thiếu chuyên nghiệp khi tổ chức Pokémon GO Fest

Chịu -
(GameSao.vn) – Lỗi server, chậm trễ trong việc khắc phục sự cố…Niantic đang làm gì ở sự kiện kỷ niệm một năm tuổi của Pokemon GO vậy?

Một trong những sự kiện được mong chờ nhất lịch sử của tựa game Pokemon GO đã không diễn ra theo đúng kế hoạch cho tới thời điểm hiện tại.

Theo CNN đưa tin, vé tham dự Pokémon GO Fest đã bay sạch sẽ chỉ sau 10 phút Niantic mở bán

Pokémon GO Fest là một lễ hội chạy đua được Niantic tổ chức cho những người chơi game mobile nổi tiếng toàn cầu, Pokemon GO. Nó được diễn ra tại công viên Grant Park, Chicago, Mỹ vào ngày hôm qua (22/7) với rất nhiều người chơi Pokemon GO tới đây và tham gia các thử thách với hy vọng cùng nhau mở khóa các Pokemon Huyền Thoại dành cho tất cả cộng đồng trên toàn cầu.

Nhưng đáng buồn thay, mọi thứ đã diễn ra không đúng như Niantic mong đợi.

Người chơi không thể kết nối với các máy chủ của trò chơi tại sự kiện. CEO của Niantic, John Hanke, đã đứng lên sân khấu của Pokémon GO Fest để gửi tới thông báo cho tất cả người tham dự rằng, công ty đang cố gắng khắc phục các sự cố, nhưng rất đông khán giả đã la ó ông, trang Kotaku đưa tin.

Những đoạn clip đám đông khán giả phía dưới hô to “chúng tôi chẳng thể chơi được” đã lan tỏa rộng rãi trên mạng Internet và có thể nghe rõ thấy trong livestream của sự kiện trên kênh Twitch.

Những người tới tham dự trực tiếp Pokémon GO Fest cũng phải rất cố gắng mới chen chân được vào công viên. Dẫn tới việc họ chỉ trích công tác quản lý và tổ chức yếu kém của phía Niantic.

Một số vị khách thậm chí còn đáp chuyến bay từ các quốc gia khác tới tận hưởng “mùa lễ hội” của người chơi Pokemon GO toàn cầu, nhưng hiện vẫn chưa có cơ hội đặt chân vào khu vực diễn ra sự kiện. Tất cả đều đang hy vọng Niantic sớm khắc phục những vấn đề trên để họ có thể tận hưởng Pokémon GO Fest một cách trọn vẹn nhất.

Thông tin cập nhật vào lúc 15g27 ngày 22/7 (theo giờ địa phương – tức 04g27 ngày 23/7 tại Việt Nam), CMO của Niantic, Mike Quigley, xác nhận tất cả những vị khách đã mua vé tham dự sự kiện đều sẽ được hoàn trả lại số tiền, cũng như quy đổi 100 USD thành Pokécoin in-game để mua bất cứ thứ gì họ muốn trong Pokemon GO.

Chịu (Theo Dot Esports)