Những trò chơi mới thú vị dành cho Android

T.B -
(GameSao) - Món ăn giải trí không thể thiếu trong những giờ phút rảnh rỗi của bạn.

Skyward

Nếu là fan hâm mộ thể loại game giải đố nhanh thì đây chắc hẳn sẽ là một thử thách mới dành cho bạn đấy.

Skyward của hãng phát triển game mobile Ketchapp khá nổi tiếng trên thế giới mới được ra mắt trong tháng 01/2015 vừa qua trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Điều mà toàn bộ game thủ thấy được ở Skyward đó là sự hấp dẫn tuyệt vời đến từ sự lối chơi độc đáo. Skyward như một nét chấm phá trên toàn bộ bức tranh thế giới ảo của làng game mobile toàn cầu. Đây là sản phẩm có thể được coi là đối thủ trực tiếp của tựa game nổi tiếng Monument Valley.

Mang trên mình dạng thể của một tựa game giải đố trên mobile, Skyward đưa người chơi tới một thế giới mô hình ảo rất đơn giản. Không có khởi đầu, không có kết thúc, bạn bước vào thế giới Skyward vô cùng bỡ ngỡ vì không có bất kì sự hướng dẫn nào. Tuy không quá khó và rắc rối như Monument Valley nhưng ở Skyward người chơi cảm nhận được tinh hoa của sự đơn giản trong lối chơi.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây.

Adventure Time Game Wizard

Trong game mobile phiêu lưu Adventure Time Game Wizard , bạn có thể tạo ra những bài chơi đi cảnh (đi đến những vùng có cảnh vật khác nhau) trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Game này có đủ những công cụ giúp bạn tạo ra những bài chơi mang tính thử thách trên màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể vẽ ra bài chơi trên giấy rồi quét hình ảnh đó vào game bằng cách sử dụng camera. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bài chơi theo ý muốn.

Bạn được phép chia sẻ bài chơi của bạn với những người chơi khác hoặc bước vào thế giới Adventure Time Game Wizard do người khác tạo ra. Nếu bạn không thích tính năng đó thì bạn có thể khám phá các bài chơi dành cho một người trong chế độ phiêu lưu (Adventure Mode). Ngoài những nhân vật chính như Finn và Jake, bạn có thể lựa chọn trong số các nhân vật như BMO, vua băng và công chúa lửa...

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây.

The Wither Battle Arena

Mới đây, CD Projekt Red đã giới thiệu một tựa game mới mang tên The Witcher Battle Arena, một game MOBA dành riêng cho các hệ máy smartphone và hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn trong năm nay.

Dĩ nhiên, The Witcher Battle Arena không phải tựa game MOBA đầu tiên xuất hiện trên di động cho nên sẽ có nhiều điểm chung với những sản phẩm ra mắt sớm hơn và cũng chính vì thế mà các nhà phát triển lại có thêm nhiều kinh nghiệm từ những tựa game đi trước, biến The Witcher Battle Arena thành một trò chơi có đồ họa ấn tượng không thua kém gì các tựa game PC.

Hệ thống điều khiển trong The Witcher Battle Arena cũng không quá phức tạp, bạn chạm tới một vị trí và nhân vật của mình sẽ di chuyển tới đó, để di chuyển chi tiết hơn thì bạn giữ và kéo nhân vật theo những bước nhỏ. Mỗi nhân vật sẽ có ba kỹ năng và được kích hoạt khi bạn chạm biểu tượng tương ứng trên màn hình. Sẽ có hai kỹ năng thường và một kỹ năng đặc biệt, ngoài ra sẽ có hiển thị bình máu cùng một quả boom (một thứ vũ khí để bạn tấn công đối phương xa hơn tầm đánh thường) phía bên phải màn hình.

Các trận chiến diễn ra trong The Witcher Battle Arena có quy mô nhỏ, nhịp độ nhanh chỉ kéo dài tối đa là 10 phút. Khác với các game MOBA thuần túy, trò chơi sẽ tập trung chủ yếu vào việc chiếm điểm chiến thuật (control point) khi mỗi phe bắt đầu với 500 điểm sẵn có. Giao diện màn hình cũng như hệ thống điều khiển của game được thiết kế rất trực quan và phù hợp với các thiết bị cảm ứng.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây.

Mr.Snoozleberg

Ngài Snoozleberg là một đại sứ thân thiện có tài ngoại giao hoàn hảo, ngoại trừ một điều: ông bị mắc bệnh mộng du mãn tính. Cứ đến ban đêm, ông lại trèo ra ngoài đại sứ quán trong bộ đồ ngủ của mình và nhiệm vụ của bạn sẽ là giúp đỡ ông ấy không gặp phải tổn thương nào bằng cách tạo ra đường đi an toàn nhất cho ông.

Đây là trò chơi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá phức tạp khi bạn phải loại bỏ những chướng ngại vật cũng như tạo ra đường đi cho ông ấy một cách nhanh nhất để ông ấy không bị rơi xuống.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây.

T.B