Những "mưu hèn kế bẩn" trong Pirate Kings

-
Sau một thời gian làm "người gác đảo" trong Pirate Kings, bản thân tôi cũng đã rút ra được một vài kinh nghiệm chơi quý báu.

Suốt cả tuần vừa qua, cộng đồng mạng lên cơn bấn loạn vì game có tên Pirate Kings (tên tiếng Việt là "Vua hải tặc" hoặc "Vua cướp biển"). Đây là game dựa vào nền tảng mạng xã hội Facebook do một nhóm phát triển game của Israel sản xuất. Hiện tại, Pirate Kings đang trở thành chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên facebook. Và bản thân tôi, sau một thời gian làm "người gác đảo", bản thân tôi cũng đã rút ra được một vài kinh nghiệm chơi quý báu.

 

Thêm thật nhiều bạn

Đây là yếu tố quan trọng nhất và cũng là khởi đầu cho những mưu mẹo tiếp theo mà chúng ta sẽ sử dụng. Không chỉ vậy, bạn bè đông cũng rất có ích trong việc kiếm lượt quay. Tuy nhiên, để chọn đúng đối tượng cần thiết thì bạn nên tham gia vào các group của Pirate Kings. Mà đừng có quan trọng phải quen biết hay thế nào, hãy nghĩ về hòn đảo của bạn và thêm càng nhiều bạn càng tốt.

Mượn gió bẻ măng

Vì các cuộc tấn công trong Pirate Kings đều bắt đầu từ bạn bè thân thiết trêu nhau, các thanh niên muốn gây ấn tượng với mục tiêu mình đang tán... và rồi dần dần sẽ trở thành kẻ thù và phá đảo nhau không thương tiếc. Chắc chắn, với những game thủ cảm thấy ức chế sẽ có những cập nhật than vãn. Chính lúc này, bạn phải nắm lấy cơ hội, vào thăm hỏi và đồng thời... lên án kẻ thù của họ. Vừa được tiếng vừa được miếng, trong lúc này họ chỉ nghĩ tới việc trả thù nhau còn mình dửng dưng mà xây dựng đảo.

Xây dựng liên minh

 

Nếu chơi theo hình thức 1vs1 thì việc phá tan hoang đảo của một người chơi khác là điều không hoàn toàn dễ dàng, bạn cần tốn khá nhiều thời gian, lượt quay và đòi hỏi một chút may mắn. Tuy nhiên, nếu tạo dựng được một nhóm cùng chung chí hướng với nhau thì mọi việc lại trở nên rất dễ dàng. Không chỉ vậy, đối phương sau khi bị tấn công tới tấp cũng sẽ có cảm giác sợ và không dám trả thù.

Diệt cỏ diệt tận gốc

Đây là một chiến thuật vô cùng "ác ý" mà bản thân tôi từng áp dụng. Với bất cứ đối tượng nào gây thù với mình thì tôi sẽ trả thù, dọn sạch đảo của họ ngay khi có cơ hội. Không chỉ vậy, tôi đã tìm tới cả người yêu của mục tiêu để tấn công. Để thành công tốt đẹp ý đồ này, sau khi phá hủy công trình của đối phương thì hãy khoe thành tích lên tường của họ và tag tên của người liên quan. Đảm bảo họ tự quay ra cãi vã và bắn nhau thôi.

Tích lượt Spin - Một lần lên đảo

 

Nếu như bạn không biết, lượt quay trong Pirate Kings có thể tích lại theo thời gian. Chính vậy, hãy tích chúng lại vào khoảng 1000 ~ 1500 lượt quay thì mới bắt đầu triển khai sử dụng. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề sắp lên đảo, hết khiên rồi thì hết lượt quay. Cứ không vào chơi khoảng 2 ngày xem, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Tuy nhiên, hãy cố gắng quay tới khi nào bạn sang được đảo mới thì thôi nhé.

Chọn khung giờ vàng

Sáng sớm sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể tránh được những đợt tấn công từ phía bạn bè cũng như nguy cơ bị cướp vàng. Thời điểm này, đa phần mọi người đang chìm trong giấc ngủ và chỉ có số ít "cú đêm" còn xót lại mà thôi.

Vườn không nhà trống

 

Sau khi lên đảo, bạn lại tiếp tục với chiến thuật tích lượt Spin như đã giới thiệu ở trên. Sang đảo mới thì bạn sẽ chưa xây dựng thêm gì nên có ai nhòm ngó sang nhà bạn thì cũng chỉ tốn công vô ích. Lại như một vòng tuần hoàn xoay quanh 3 chiến thuật về lượt quay, khung giờ vàng và lên đảo mới trong một lần ngồi chơi.

Biết địch biết ta

 

Chắc hẳn, không ít lần bạn sẽ cảm thấy ức chế khi tấn công đối phương thì viên đạn bị dội lại trước sự che chắn của khiên bảo vệ. Để cho lượt bắn của mình mang về lượng vàng cao nhất có thể thì ít nhất bạn cần phải biết được mục tiêu của mình đang trong trạng thái thế nào. Chính vậy, chúng ta sẽ né tránh những người đang chơi và ưu tiên những hòn đảo đang có công trình bị bốc khói...

Trên đây là những kinh nghiệm, mưu mẹo có ích cho bản thân do chính mình tự đúc kết sau một thời gian dài chơi Pirate Kings. Nếu như có thêm chiến thuật nào hay thì nhớ chia sẻ cùng mọi người nhé!

Theo Trí Thức Trẻ