Những điều cần lưu ý khi chơi Super Mario Run

-
(GameSao.vn) - Trải nghiệm ban đầu với Super Mario Run có nhiều thứ khiến bạn lầm tưởng. Thấy vậy mà không phải vậy. Nếu chỉ mải chạy đua hoàn thành game nhanh nhất, có thể bạn đang bỏ sót thứ gì đó thú vị để kéo dài thời gian chơi mà Nintendo mang đến cho chúng ta.

1. Các đồng xu đặc biệt không chỉ là thử thách mà chúng còn thay đổi toàn bộ màn chơi

Ngay từ đầu, trò chơi đã cho bạn biết rõ là có đồng xu màu hồng ẩn giấu, hay chính xác là khó nhất để lấy, trong mỗi màn chơi. Và bạn nên tìm cách lấy hết tất cả. Nó giống như một sự thử thách người chơi vậy. Thế nhưng trò chơi lại không nói rõ điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lấy được tất cả các đồng xu hồng. Một số thông tin trong phần mẹo của trò chơi cho biết các đồng xu sẽ xuất hiện. Thực tế là bạn mở khóa kết cấu màn chơi khác, với đồng xu tím và đen sẽ xuất hiện trong quá trình chơi. Đây mới là phần thử thách người chơi thật sự bắt đầu. Vì mọi người có thể vượt qua 24 màn của trò chơi khá nhanh. Nên việc lấy được tất cả các đồng xu hồng, tím và đen cùng với việc mở khóa các màn chơi gắn liền với chúng, mới thật sự là bài thử thách của Super Mario Run.

2. Có rất nhiều trò Mario có thể làm mà bạn không thấy được ngay

Phần cơ bản của trò chơi rất dễ nắm bắt. Mario chạy, Mario nhảy, Mario bật tường và nhún vào đầu của kẻ thù. Nhưng nếu bạn chỉ biết có thế, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ những đồng xu khó và không gây được ấn tượng cho các bé Toad trong phần chơi Toad Rally. Chẳng hạn, sau khi nhảy, bạn có thể lướt chậm xuống như chong chóng tre của Doraemon, bằng cách giữ “nút” nhảy. Chiêu này khá hay để né kẻ thù hoặc “hạ cánh” xuống một bề mặt không cố định. Bạn cũng có thể giữ nhấn nhảy khi đang lăn xoay để thực hiện chiêu nhảy bật ngược, đang leo để thực hiện leo-nhảy và khi đang ném kẻ thù để thực hiện nhảy cao. Tất cả những chiêu này đều khiến các bé Toad phát cuồng, và đôi lúc giúp bạn tiếp cận được các vị trí trước đây bạn không thể đến được. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ hơn nếu vào phần Menu > Notebook > Tips and Tricks. Tất nhiên phải đọc bằng tiếng Anh rồi nhé.

3. Phần chơi Mushrom Kingdom có nhiều thứ hơn bạn tưởng

Nếu chỉ nhìn sơ qua, chắc chắn bạn không tránh khỏi suy nghĩ đơn giản cho rằng Mushroom Kingdom chỉ là trải nghiệm tô điểm cho vui. Nhưng thật ra phần chơi này còn hơn thế. Khu vực nhỏ xíu bạn bắt đầu có thể mở rộng với các Rainbow Bridge. Nhờ thế bạn có thể tiếp cận các khu vực mới. Đây là điều không được giải thích rõ ràng trong trò chơi. Và thông qua các thứ xây dựng, bạn sẽ mở khóa các minigame, nhân vật điều khiển mới và có khi là các màn chơi bí mật nữa. Đáng tiếc là tôi chưa biết cách mở khóa màn chơi bí mật. Nhưng bạn biết Nintendo rồi đấy, thường sẽ có rất nhiều thứ được giấu kín trong các hoạt động xây dựng này. Vì vậy, nếu bạn nghĩ phần chơi này có vẻ mờ nhạt, thì giờ bạn đã biết là nó không chỉ có thế. Nó cũng khá đáng công khi bạn phải “cày cuốc” các bé Toad đấy.

4. Đừng quên mở khóa hàng đống thứ miễn phí với Nintendo Point

Cuối trò chơi có khuyến cáo bạn “ngó qua” MyNintendo. Mặc dù có vài “hàng ngon” giấu trong đó, nhưng quá trình này khá lằng nhằng và khó hiểu. Nếu có hoặc tạo một Nintendo ID, bạn có thể dùng để mở khóa các thứ trong giao diện trình duyệt web theo dõi số lượng Nintendo Point của bạn. Việc mua và “phá băng” Super Mario Run sẽ thưởng cho bạn 600 Nintendo Point, quá dư để mua bức tượng vàng Mario lớn. Theo tôi đây là thứ ngầu nhất bạn có thể xây được trong trò chơi. Bạn cũng có thể đổi không tốn Point lấy nhân vật Toad. Bạn còn có thể kiếm xu, những thứ xây dựng được và nhiều thứ khác nữa. Tất cả đều miễn phí vì Super Mario Run không bán vật phẩm ảo. Trong khi đó, bạn dễ dàng kiếm được rất nhiều điểm nhờ hoàn tất những “nhiệm vụ” siêu dễ trong trò chơi.

5. Chú ý các nhân vật của bạn và kẻ thù

Đây cũng lại là thứ rất dễ bỏ qua ban đầu, ngay cả khi nó đã xuất hiện trong một hay hai chỉ dẫn của trò chơi. Lý do mà bạn phải cố giết được số lượng X nhân vật là vì chúng sẽ bắt đầu cho rất nhiều tiền nếu bạn chơi đi chơi lại. Và trò chơi cũng không làm rõ việc bạn có thể đổi nhân vật, thể hiện bằng việc giấu tận ba lớp menu. Bạn hãy vào Menu > Notebook > Characters để thay đổi nhân vật. Sau khi hoàn thành màn chơi thứ 24, cứu được công chúa Peach khỏi Bowser, bạn có thể đổi sang chơi nhân vật này. Nhân vật Toad được miễn phí từ MyNintendo như đề cập ở trên. Các nhân vật Luigi, Yoshi và Toadette thì bạn cần phải xây nhà mới có. Một số các nhân vật này có những kỹ năng khác biệt, ví dụ Peach là khả năng lơ lửng giữa không, hay Yoshi có chiêu nhảy lắc lư đặc trưng. Bạn có thể sử dụng những kỹ năng này để lấy những đồng xu đặc biệt khó với tới hơn trong các màn chơi.

Hy vọng những thông tin trong bài giúp ích cho trải nghiệm Super Mario Run ban đầu của bạn.