Những dấu hiệu nhận biết cộng đồng game chiến thuật 'chất'

ML -

Độc Bá Tam Quốc

NPH: Soha Game
Thể loại: Mobile
Ra mắt: 25/09/2014
Chi tiết
(GameSao) - Nếu tự nhận là fan dòng game chiến thuật, liệu bạn có đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây?

Không giống với nhiều thể loại khác trên thị trường như nhập vai, thẻ tướng… các tựa game chiến thuật luôn có một cộng đồng người chơi gắn kết với nhau. Đó là những game thủ ưu thích tính toán chiều sâu của cuộc chiến Ngụy – Thục – Ngô hay đơn giản chỉ cần tìm những người cùng chí hướng xây dựng vương quốc riêng. Tuy nhiên, không khó để nhận ra cộng đồng “thầm lặng” này.

Nghệ sĩ trận hình

Có lẽ, chưa một cộng đồng nào vượt qua được những game thủ chiến thuật về sự “thâm sâu tính toán”. Đây cũng là điều dễ hiểu khi họ luôn phải vắt óc suy nghĩ các đường đi nước bước không kém gì so với các tướng quân của Ngụy – Thục – Ngô. Với những game sở hữu khối lượng trận hình đồ sộ hay thậm chí "lèo tèo" vài loại, người chơi sẽ được thử thách khả năng sắp xếp đội hình của mình để vừa thể hiện khả năng sáng tạo, vừa phát huy được hàng tướng lĩnh tốt nhất.

“Thánh thơ”

Nhiều người nghĩ rằng, game thủ là những kẻ “phàm phu tục tử”. Tuy nhiên, một số game thủ của game chiến thuật trên dòng máy Android đã thay đổi định kiến của phần lớn cộng đồng bằng những màn đối đáp bằng thơ nhau ngay trên fanpage rất đậm chất nghệ sĩ. Điều này thực sự hiếm gặp ở nhiều tựa game online khác.

Khó tính

Mặc dù tự do trong sáng tạo nhưng game thủ của dòng chiến thuật nói chung là những người hết sức khó tính. Không đơn giản chỉ cần sản phẩm để giải trí, các dân chơi Smartphone luôn đòi hỏi sản phẩm của mình phải có sự tinh tế và hoàn hảo. Giữa cả rừng game online chiến thuật mọc lên từng ngày, game thủ luôn đặt ra những tiêu chuẩn cao dần cả về cốt truyện, đồ họa, gameplay. Do đó, để làm hài lòng những game thủ là fan của dòng game này, các NPH cần chọn lựa kỹ, phục vụ chu đáo và đảm bảo quyền lợi cho game thủ để tránh bị đào thải.

ML