Nhật ký của một Đại ca giang hồ tái ngộ Mộng Võ Lâm

ML -
(GameSao) - Cùng “đọc lén” nhật ký trở lại hành tẩu Mộng Võ Lâm của một game thủ ham mê game Kiếm hiệp.

Ruột gan như sôi lên khi sau bao cố gắng vẫn không thể nào đăng nhập vào được game, từng muốn làm ngay cái đơn “ly dị” nghỉ chơi game mặc kệ nó có hay ho thế nào đi nữa. Thế nhưng sau những ngày mưa sa giông bão, thấy  người người chốn võ lâm tấp nập rủ nhau quay trở lại game, đại ca giang hồ là ta cũng không tránh khỏi cảm giác giận thì giận mà chơi vẫn cứ muốn chơi.

Cảm giác vào được game cứ như hồi Internet về làng!” – Câu cửa miệng của cộng đồng game thủ Mộng Võ Lâm vào ngày game hoàn tất bảo trì và mở cửa trở lại

6h sáng – Trời không mây mưa, tâm trạng uể oải
Chuông báo thức reo từ cái Iphone 6 – hàng Má mới sắm cho ở Sing. Nghĩ lại mà tự thấy bản thân nực cười, xưa nay quen bao nhiêu mỹ nhân, phải thuộc lòng bao nhiêu lịch hẹn với họ thì đại ca ta cũng không bao giờ phải đặt lịch hẹn báo thức, nhất là với cái khung giờ gà gật heo ngủ như bây giờ.
Nhưng từ ngày thằng bạn rủ chơi con game Kiếm hiệp 3D đầu tiên do mấy ông người Việt tự làm ra này, bị cuốn hồn vào lúc nào không hay. Hàng ngày vẫn hẹn điện thoại báo thức 6h sáng để log vào game quay Tướng, ăn Gà, lĩnh KNB..

Khi thói quen thức dậy hàng ngày không chỉ đơn giản là việc cầm điện thoại nhắn tin cho ai đó.

Tiếc là chơi được có hơn 1 tuần đã bị xảy ra sự cố, chưa có đầu tư gì nhiều nên không thể nói là bị thiệt hại, nhưng cảm giác đang hứng thì đứt dây đàn thì đại ca ta chắc chắn không thể bỏ qua. Lỗi này dù là khách quan hay chủ quan thì cũng phải mở lại game cho đại ca ta “khui” hết mấy cái vui thú trong đó! Rồi sau đó muốn ra sao thì ra!

Mắt nhắm mắt mở, nhấn Login Game, cứ tưởng là nó sẽ xoay vòng vòng rồi hiện ra cái thông báo lỗi chữ chi chít như mọi lần, ai dè lần này game cho vào thật. Tính tự tát mặt nhéo má mấy cái để coi có phải mình đang nằm mơ hay không, ai dè mấy hôm học theo “Phồng Tôm Chưởng” nên giờ nội lực quá thâm hậu, tát phát bản thân lăn ra bất tỉnh nhân sự luôn.

11 giờ trưa – Mặt trời lên tới đỉnh đầu, cảm giác muốn bùng cháy.

Ta có một khát khao, ta có một ước ao, được chơi Game! Được chơi Game!..

Hậu quả của việc tự thân thành thương là ngất xỉu tới 11 giờ trưa mới tỉnh lại được, thật là đen đủi, rơi ngay trúng khung giờ cao điểm nên giờ log vào game cũng thấy khó thí mồ luôn. Chờ đợi suốt ruột nhưng nghĩ bụng cũng mừng, hóa ra game đã được mở cửa trở lại thật!.

12 giờ 25 – Bụng kêu cồn cào, Login đều đều mới vào được Game

Cảnh tượng Võ Lâm đồng tâm diệt Boss quen thuộc, một lần nữa được hiện hữu trước mắt đại ca ta.

Sau 2 tiếng củ hành cái điện thoại bằng nút Login, cuối cùng đại ca ta cũng có thể vào được game. Cứ ngỡ tưởng server lúc này chỉ đạt ở con số vài chục tới cả trăm người chơi là nhiều, bởi nghĩ nhiều cao thủ sẽ rảnh tay đi ăn trưa hết. Ai dè vừa vào được game, tạo được nhân vật là thấy mình đứng giữa một rừng người, khiến ta chẳng biết nên chạy đi đâu để thoát khỏi chốn hỗn tạp đó!
Nhưng thật là lạ, trước cảnh đông đúc ấy mà ta cũng không cảm thấy tình trạng lag giật dữ dội như hồi đầu game Open Beta. Dường như trở lại sau cơn phong ba bão táp, game đã được người ta làm chạy mượt và ngon hơn thì phải.

Chỉ cần một chút lơ là, người trong giang hồ có thể bị bắt cóc đem bán vô lầu xanh.

Bôn tẩu chốn võ lâm, có niềm vui nào hơn việc được kính rượu quần hùng, kết giao cùng nhau xông phá giang hồ?

 Vậy là đại ca ta lại có thể tiếp tục những ngày tháng bôn tẩu giang hồ, hành hiệp trượng nghĩa nuôi Mộng Võ Lâm.

3 giờ chiều – Kết thúc ngày đầu “tái ngộ” Game

Thêm hơn 2 tiếng đồng hồ cho việc lập lại nhân vật, cùng bạn bè tái hữu tham gia loạt vụ sự kiện trong game. Ta cảm thấy mừng vì mình được trở về cảm giác uy chấn giang hồ, xưng danh Tây Dực truyền nhân không thua kém so với khi xưa. Sự tiếc nuối, giận dữ cũng theo đó dung hòa cùng vui thú Võ Lâm, khi người người đều có thể nhận được những gói quà đền bù hậu hĩnh từ hệ thống.

Anh 08.jpg

Tuy nhờ cơ hội lần này mà ta đạt được không biết bao nhiêu tướng Giáp cao cấp, vũ khí Hoàng kim thuộc hạng loại khủng, nhưng bản thân ta luôn lấy tội nghiệp cho những kẻ gian xảo, hòng mong tìm ra lỗi của game để Bug gian lận trục lợi cho bản thân. Nhưng như lời giang hồ đồn đại: “chết đi sống lại lợi hại gấp hai”, sau sự cố vừa qua ta vẫn giữ nguyên niềm tin về những con người chung tay gây dựng sản phẩm game Việt.

Đối với đại ca ta, không cần biết giang hồ trong game là thứ gì, có hiểm nguy hay không, nhưng chỉ cần là một giang hồ cho ta cơ duyên kỳ ngộ muôn vàn bạn hữu, ta nhất định sẽ gắn bó lâu dài trong giang hồ ấy!

Đại ca giang hồ lưu ký: Mongvolam.Sohagame.vn

ML