Nguồn gốc chiến thuật trong Độc Bá Tam Quốc

(GameSao) - Độc Bá Tam Quốc tiếp tục chứng tỏ mình là tựa game đậm chất chiến thuật khi ra mắt máy chủ mới mang tên Lưu Bị.

Độc Bá Tam Quốc đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ nước nhà. Đồ họa 2,5D, ưu tiên dòng máy Android vẫn chưa thực sự nói lên đúng định nghĩa về tựa game chiến thuật này. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi điều gây ấn tượng đầu tiên mà người chơi cảm nhận về Độc Bá Tam Quốc chính là tính chiến thuật cao.

Giống như nhiều game chiến thuật khác, hệ thống trận hình giữ vai trò quan trọng trong Độc Bá Tam Quốc khi thể hiện rõ đẳng cấp của “dân chơi”. Đó không phải là sự hơn thua của “kẻ giàu người nghèo” mà đơn giản chỉ là sự tính toán tư duy của những game thủ thích chiến thuật. Nếu như các tựa game chiến thuật hiện tại giới hạn việc sử dụng trận hình ở số lượng 7 hoặc 9 thì Độc Bá Tam Quốc lại sở hữu số lượng khổng lồ, tùy thuộc vào độ nhạy bén của người chơi. Với nhiều nhất 5 tướng và 9 ô  trận hình, các tướng sĩ có thể tự do  thay đổi vị trí sao cho phù hợp với phụ bản nhất. Đây có thể nói là điểm đặc biệt nhất mà hiếm có tựa game chiến thuật nào hiện nay dám làm.

Hệ thống trận hình sẽ là vô nghĩa nếu không có tướng tài. Không chỉ đầu tư vào trận hình, Độc Bá Tam Quốc cũng khiến người chơi phải vất vả trong việc chiêu tướng với tận 7 cấp độ khác nhau. Mỗi tướng lại có sở trường riêng như chiến mã, cung binh, bộ binh… Các thuộc tính đó luôn có sự tương khắc kìm hãm lên nhau tạo nên cơ hội chiến thắng cho người chơi. Có tướng giỏi chưa đủ, các dân chơi Smartphone còn phải biết phát huy sức mạnh đó thông qua việc nuôi quân, rèn tướng.

Nếu đội quân đó vẫn chưa đủ game thủ tự tin vào bản thân thì hệ thống quân sư chắc chắn sẽ là lựa chọn chính xác. Đúng với ý nghĩa quân sư, các nhân vật này tồn tại riêng biệt và có khả năng riêng. Không chịu sự điều khiển của trực tiếp người chơi, các quân sư này sở hữu nhiều chiêu thức đặc biệt như sát thương toàn thể địch, tăng sĩ khí đội hình…

Mặc dù tính chiến thuật đóng một vị trí quan trọng trong việc giành thắng lợi nhưng việc đầu tư phát triển lực lượng cũng cần thiết không kém. Mỗi tướng đều có các trang bị riêng là 6 ô nâng cấp như vũ khí, mũ, giáp, mã… Làm sao để nâng cấp trang bị lại là cả một quãng đường. Không quá thách thức gamer như nhiều phụ bản để giành ngôi vua của Tam Quốc, nâng cấp trang bị đòi hỏi game thủ phải kiên nhẫn để thu thập đủ nguyên liệu như sách nâng cấp, ngọc, thuốc… Các phụ bản kiếm trang bị không quá khó mà đó đơn giản chỉ là “bài luyện tập” trước khi bước vào những trận chiến lớn hơn.

Độc Bá Tam Quốc làm người chơi liên tục bất ngờ, từ đồ họa 2,5D đầu tiên của dòng game này cho tới tính chiến thuật chiều sâu chưa từng xuất hiện trước đây. người chơi đông đảo, Độc Bá Tam Quốc tiếp tục ra mắt server mới mang Lưu Bị.

 

Bảo Việt