Người chơi “phản pháo” trước cốt truyện “ngược đời” của Săn Hải Tặc

(GameSao) - Hướng phát triển Săn Hải Tặc đang nhận được khá nhiều luận điểm tranh cãi từ fan One Piece.

Đúng với nghĩa của cái tên Săn Hải Tặc (fb.com/sanhaitac), game thủ sẽ được nhập vai lực lượng Hải quân đi săn lùng giới Hải tặc trong cốt truyện One Piece và nhận về những khoản tiền thưởng kếch sù. Tuy vậy, nhiều fan One Piece gạo cội Việt lại tỏ thái độ khá gắt gao với câu chuyện này, bởi lẽ trước giờ họ đã quá quen với những game One Piece cho họ được cùng sát cánh với đội Hải Tặc Luffy Mũ Rơm trong các cuộc thủy chiến cam go, cũng như tham gia vào những cuộc phiêu lưu khám phá bí mật của Đại Hải Trình.

Sẽ rất thú vị khi được nhập vai và các thế lực Săn Hải Tặc trong One Piece, thế nhưng nhiều fan rất lo sợ rằng mình sẽ phải chứng kiến tình huống Fuffy Mũ Rơm – nhân vật chính của bộ truyện hy sinh.

Vậy nên khi nghe nói Săn Hải Tặc là một game One Piece được khai thác câu chuyện khác hoàn toàn dưới góc độ lực lượng Hải Quân hoặc những thế lực đối địch hoàn toàn với Hải Tặc trong thế giới của One Piece. Nhiều fan lâu năm của bộ truyện này đã lo sợ rằng họ phải chứng kiến cái chết của Fuffy giống như từng chứng kiến sự hi sinh của Ace – huynh đệ của cậu nhóc này.

Không nên nhìn nhận quá tiêu cực về câu chuyện.

Bên cạnh những cuộc tranh luận  liên quan tới việc cho người chơi Săn Hải Tặc nhập vai vào các thế lực đối đầu Hải tặc trong One Piece. Khá nhiều game thủ là fan gạo cội theo dõi bộ truyện tranh này đã tỏ quan điểm đồng ý với hướng xây dựng cốt truyện của Colorbox – Studio Việt phát triển Săn Hải Tặc. Nguyễn Tố Như – một bạn nữ game thủ đã chia sẻ cảm nhận của mình trên kênh fanpage của Săn Hải Tặc:

Cho dù cho game thủ nhập vai các thế lực “ngược”, thế nhưng Săn Hải Tặc vẫn sẽ khai thác và cập nhật chính xác từng tình tiết trong bộ truyện tranh One Piece.

“Mình cảm thấy hài hước khi các bạn lo sợ viễn cảnh đóng vai Hải quân trong Săn Hải Tặc, đi tìm và diệt bạn bè Luffy, làm Luffy chết.. mấy cái này thật sự rất phi logic. Nếu quả thực có tình huống này thì chắc chắn bộ truyện One Piece sẽ kết thúc nhanh hơn các bạn tưởng rất nhiều. Chưa kể Săn Hải Tặc là game chứ không phải truyện, dù bối cảnh và lối dẫn cốt truyện của game có độc đáo ra sao, nhưng game vẫn dẫn dắt mình đi đúng với cốt truyện One Piece thì mình sẽ vẫn hóng và ủng hộ game”.

Nếu không có đổi mới, chắc chắn One Piece sẽ chết!

Đội ngũ phát triển của Colorbox Studio đang rất cố gắng để vừa giữ được bản sắc One Piece cho Săn Hải Tặc, vừa có thể đem tới game một làn gió mới, giúp tạo trải nghiệm hứng thú hơn cho cộng đồng One Piece Việt Nam.

“Không có đổi mới, One Piece sẽ chết!..” – Đó là nhận định gắn gọn của Phan Đức Tùng – một cậu game thủ suốt 4 năm “mất ăn mất ngủ” để hóng từng chapter của bộ truyện tranh One Piece. Đức Tùng cho biết, niềm đam mê với bộ truyện huyền thoại này đã đưa đẩy cậu tìm đến những game One Piece trên smartphone.

Đức Tùng không thể nhớ được rằng cậu đã chơi bao nhiêu tựa game One Piece như vậy vì đa phần chúng đều mang xuất xứ Trung Quốc, lối chơi và cốt truyện không đủ chiều sâu và hoàn toàn không mang tới sự đột phá cần thiết để chiều lòng những fan One Piece gạo cội giống như cậu.

Săn Hải Tặc “phá vỡ” One Piece truyền thống từ phong cách chơi tới lối dẫn dắt cốt truyện

Vậy nên khi biết tới Săn Hải Tặc là tựa game One Piece do một tay người Việt phát triển hoàn toàn, cốt truyện và lối chơi mang nhiều điểm nhấn cuốn hút, thú vị hơn rất nhiều so với cậu tưởng tượng. Đức Tùng cảm thấy đây mới là sự đổi mới cần thiết cho những thể loại game có đề tài One Piece trên thị trường Việt hiện nay.

 Bởi vậy với những bạn đang cho rằng: cách Săn Hải Tặc “phá vỡ” cốt truyện One Piece là điều không hợp lý, vậy tại sao họ không thử trải nghiệm qua Săn Hải Tặc một lần để rồi xem những ý nghĩ chủ quan đó của họ là đúng hay sai?.

Theo dõi thêm thông tin Săn Hải Tặc tại Fanpage: fb.com/sanhaitac

 

Bảo Việt