‘Nghiện PUBG Mobile còn nguy hiểm hơn cả ma túy’

None -
(GameSao.vn) – PUBG Mobile được coi là nguyên nhân chính khiến học sinh Ấn Độ ngày càng chểnh mảng việc học hành.

Được coi là một trong số những tựa game mobile có nhiều người chơi nhất thế giới, thế nhưng PUBG Mobile lại đang vấp phải làn sóng phản đối, thậm chí là yêu cầu cấm cửa trò chơi này. Lý do chính được đưa ra bởi game thủ quá “nghiện” PUBG Mobile khiến cho họ không thể ngừng chơi và bỏ mặc những khí cạnh khác của đời sống thực.

Theo báo cáo của Pristine Kashmir cùng các nhà báo khác tại Ấn Độ, Hiệp hội Sinh viên Jammu và Kashmir (gọi tắt là JKSA) đã yêu cầu Thống đốc Satya Pal Naik phải ban hành lệnh cấm vĩnh viễn dành cho PUBG Mobile – mà theo họ nó là nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập sa sút của nhiều học sinh, sinh viên thời gian gần đây.

Theo các báo cáo liên quan, Chủ tịch JKSA Abrar Ahmad Bhat đã mô tả PUBG Mobile là thứ phá hỏng tương lai.

Tựa game này nên bị cấm ngay sau kết quả học tập kém cỏi của lớp 12 và 10 nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bất cứ hành động nào”, Phó Chủ tịch JKSA Raqif Makhdoomi cũng khẳng định. “Sự xuất hiện của trò chơi này còn trở nên đáng quan ngại hơn cả ma túy và cho chúng ta thấy người trẻ dùng 24 giờ đồng hồ với những chiếc điện thoại di động và chỉ chơi game mà không làm gì cả.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà chính phủ Ấn Độ được yêu cầu “cấm cửa” PUBG Mobile tại quốc gia này.

Trước đó, một số trường học tại thành phố Bengaluru, thủ phủ của bang Karnataka miền Nam Ấn Độ, đã lên tiếng cảnh báo phụ huynh về những ảnh hưởng xấu của việc chơi game nhiều giờ đồng hồ sau khi các ca “nghiện” được Viện Sức khỏe Tâm thần và Khoa học Thần kinh Quốc gia công bố.

Cụ thể, sáu trường hợp bị phát hiện “nghiện” PUBG Mobile – với ca gần đây nhất được thông báo cách đây một tuần lễ. Trong số đó, có một huấn luyện viên thể hình tại Jammu đã phải nhập viện sau khi tự làm bản thân mình bị thương do ảnh hưởng của việc chơi PUBG Mobile nhiều giờ liên tục - theo thông tin được đăng tải trên New Indian Express.

Bệnh nhân này đang bất ổn ở thời điểm hiện tại và mất hoàn toàn khả năng tự nhận thức”, một bác sĩ chịu trách nhiệm ca cấp cứu nói với The New Indian Express. Vị bác sĩ này cho biết thêm rằng, mặc dù nhận ra được mọi người xung quanh nhưng vị HLV thể hình lại không hoàn toàn tỉnh táo do vẫn chịu ảnh hưởng từ những màn sinh tồn trong PUBG Mobile.

Hồi cuối năm ngoái, PUBG Mobile cũng bị liệt vào danh sách không chính thức những tựa game sẽ bị cấm lưu hành tại Trung Quốc. Nhưng đến thời điểm hiện tại, các bên liên quan vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận liên quan nào – và dĩ nhiên PUBG Mobile vẫn đang là tựa game yêu thích của số đông người chơi tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

PUBG Mobile được phát triển và phát hành bởi Tencent, “gã khổng lồ” về dịch vụ Internet tới từ Trung Quốc, hiện vẫn cho người chơi toàn cầu tải về miễn phí trên hai chợ ứng dụng AppStore và Google Play.

None