Ngày "Cá" hãy nói về game cá

Cá tháng Tư là một ngày quá nổi tiếng, nhưng thay vì EndGame giới thiệu những tựa game có chất "lừa tình" thì lần này bạn đọc sẽ được diện kiến những tựa game lấy chủ đề "cá" nổi tiếng nhất thế giới qua danh sách dưới đây.

Ridiculous Fishing

Chúng ta đã từng bắt gặp rất nhiều các tựa game trên Play Store nhưng có lẽ ‘phẳng lặng’ chính là cảm nhận chung mà  hầu hết các game thủ dùng để miêu tả về ấn tượng của họ với các trò chơi giải trí đó. Hiếm có một game nào có thể giữ cho các fan hâm mộ của mình một ngọn lửa đam mê giống như Ridiculous Fishing . Trong tựa game này, người chơi sẽ thả mồi xuống nước và sử dụng các thao tác điều khiển độ nghiêng để tránh gặp phải những con cá càng lâu càng tốt.

Ridiculous Fishing thật sự đã phối hợp rất tốt giữa hai mini game, dưới nước và trên không trung. Ở dưới đáy biển, nó không khác gì một endless runner được cải tiến, cũng là tránh né chướng ngại vật, nhưng sau đó lại kéo ngược lại. Trên không trung là lúc gameplay lại thay đổi 180 độ, khi bạn cần dùng súng  và thổi tung lũ cá. Mỗi vòng trong Ridiculous Fishing đều là sự kết hợp hoàn hảo của các trò chơi trên iOS từ trước đến giờ

Fish out of Water

Những tựa game của Halfbrick luôn có một sức hấp dẫn kì lạ, từ Jetpack Joyride cho đến Fruit Ninja, không khó để thấy rằng những tựa game casual như vậy luôn luôn có sẵn chỗ trong bất kì chiếc smartphone nào. Fish Out of Water, tựa game mới nhất của hãng cũng theo khái niệm dễ chơi dễ ghiền như vậy.

Vẫn giữ phong cách side-scrolling truyền thống, Fish Out of Water  là một tựa game endless runner có gameplay rất thú vị. Sau khi lựa chọn những chú cá màu sắc ở gần bờ biển, bạn sẽ...quăng chúng làm sao cho khoảng cách cành xa càng tốt.

Splashy Fish!

Đã có rất nhiều phiên bản copycat của Flappy Bird được phát hành sau khi trò chơi này bị khai tử nhưng không một sản phẩm nào đạt được thành công như Splashy Fish. Chỉ sau 15 giờ ra mắt, Splashy Fish đã vươn lên vị trí số 1 bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí trên App Store và liên tục có mặt trong top đầu.

Cũng giống như Flappy Bird, Splashy Fish yêu cầu người chơi điều khiển một chú cá tí hon bay lên, hạ xuống một cách khéo léo để tránh vật cản. Tuy nhiên, Splashy Fish đã được cải tiến và bổ sung một số điểm đặc biệt hơn để có thể nổi bật giữa một rừng Flappy Bird nhái hiện nay. Guareschi đã thử thách người chơi với 5 chiếc cup và họ sẽ phải chơi cật lực để đạt được phần thưởng danh giá đó.

Fishing Superstar

Gamevil tiếp tục đưa tựa game mới trong sê ri "Superstar" của hãng, và Fishing Superstar là tựa game câu cá duy nhất của họ tại thời điểm hiện tại. Đồ họa đẹp tuyệt vời, gameplay phối hợp tuyệt vời giữa câu cá giải trí và RPG. Nếu bạn là một fan của bộ môn câu cá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua game Fishing Superstars.

Đây là tựa game câu cá hay nhất tính tới thời điểm hiện tại , game dựa trên nền tảng của tập tính loài cá và dựa theo mô phỏng nên việc câu cá ở Fishing Superstars chẳng khác gì nhiều so với đời thực là mấy . Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc câu cá thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một game thủ đẳng cấp trong tựa game Fishing Superstars , còn nếu không thì bạn chỉ cần chăm chỉ luyện game này thì bạn sẽ trở thành 1 tay câu cá nghiệp dư có thể ra hồ câu mà không sợ phải về nhà mà không có một con cá nào trên tay.

Fishing Diary

Nếu bạn từng chơi những game bắn cá ăn xèng trên các trung tâm thương mại thì bạn sẽ biết cách chơi Fishing Diary ngay từ những lần đầu tiên. Trò chơi là một phiên bản di động mô phỏng và cải tiến hoàn hảo được xây dựng dành riêng cho các thiết bị di động.


Với nhiều loại vũ khí khác nhau, người chơi có thể thỏa sức đắm mình trong một đại dương sinh động cùng hàng trăm loại cá lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó, tựa game cũng cung cấp nhiều tùy chọn khác bên cạnh những mồi câu thông thường chư không chết cứng như siêu thị.

Theo EG