Nên chơi Thiên Long hay Giáng Long ?

(GameSao) - Được phát hành bởi Changyou, Giáng Long là game Thiên Long Bát Bộ đầu tiên trên Smartphone, tuy nhiên không phải là bản sao y nguyên của Thiên Long Bát Bộ mà Giáng Long tạo được điểm nhấn riêng nhưng vẫn giữ được đúng chất kiếm hiệp trong đó.

Cùng một cha đẻ là Changyou, nếu trên phiên bản PC có Thiên Long Bát Bộ (nay đổi tên là Tân Thiên Long) thì Smartphone cũng không chịu "thua anh kém em" khi có Giáng Long. Không phải là bản sao y nguyên của Thiên Long Bát Bộ mà Giáng Long vẫn tạo được điểm nhấn riêng tuy nhiên vẫn giữ được đúng chất kiếm hiệp trong đó.

Từ tương đồng

Changyou thực sự là một trong những NSX dày dặn kinh nghệm với đề tài tiểu thuyết của Kim Dung khi có trong tay rất nhiều sản phẩm về đề tài kiếm hiệp, trong đó nổi bật nhất là tựa game đình đám Thiên Long Bát Bộ trên PC. Changyou là cái tên được cộng đồng game thủ nhắc tới nhiều và khẳng định mỗi sản phẩm của người khổng lồ này lại là một game đáng để trải nghiệm khi hiểu rõ về “thế giới giang hồ”, chuyển tải được tinh thần thượng võ, tái hiện các màn tranh đấu võ lâm,

Chưa hài lòng với Thiên Long Bát Bộ trên PC khi tạo ra cuộc tranh đấu giữa 2 NPH lớn tại Việt Nam, NPH này tiếp tục mở rộng thị trường với một tựa game có cùng cốt truyện nhưng có nền tảng trên Smartphone. Dù trải nghiệm Thiên Long Bát Bộ trên PC hay Giáng Long trên nền tảng dành cho Smartphone, người chơi đều có cơ hội để trở thành một trong những cao thủ trong bộ truyện của Kim Dung.

Tới khác biệt

Dù đều dùng cốt truyện về Thiên Long Bát Bộ cũng như cùng một nhà sản xuất nhưng cả Tân Thiên Long và Giáng Long đều tạo những điểm nhấn riêng. Trong khi Thiên Long Bát Bộ đưa người chơi đến cuộc chiến giang hồ hiểm ác nhờ lối chơi MMORPG đỡ tay thì Giáng Long lại tạo ra cơn gió mới về game kiếm hiệp. Không quá vội vàng ra chiêu hay phiêu du tứ phương, Giáng Long bắt buộc người chơi phải tính toán từng đường đi nước bước, thậm chí là không có thời gian để thưởng ngoạn như tựa game 3D trước đó. Không tập trung quá nhiều vào đồ họa như Thiên Long Bát Bộ mà "bom tấn" dành cho Smartphone này lại chú trọng tạo ra không khí kiếm hiệp như đang theo dõi bộ truyện của Kim Dung.

Giáng Long đã viết lại Thiên Long Bát Bộ trên Smartphone theo một cách rất riêng và đầy sống động với các chương đoạn nối tiếp nhau. Từ việc lựa chọn đội hình cho tới tính toán tương khắc giữa các thuộc tính, Giáng Long đã mang tới chiều sâu cho Thiên Long Bát Bộ của màn hình cảm ứng.

Giáng Long và Thiên Long Bát Bộ vẫn có được chỗ đứng riêng cho lòng game thủ yêu kiếm hiệp dù mỗi sản phẩm có những đặc trưng riêng biệt. Điều này đã phần nào tạo nên sự phong phú cho bộ sưu tập game có đề tài Thiên Long Bát Bộ trên cả PC lẫn Smartphone.

 

Fanpage: www.facebook.com/gianglongmobile

 

Bảo Việt