Mobile Dungeon - gMO theo phong cách roguelike cực hay ho

-
Mobile Dungeon mang trong mình những yếu tố của dòng game nhập vai, cụ thể hơn nó thuộc thể loại roguelike.

Lại 1 tuần mới nữa bắt đầu, quả thật thì tôi không thể nghĩ 2 ngày nghỉ trôi qua nhanh chóng như vậy. Cả ngày nằm ở nhà tìm kiếm game mobile để chơi vẫn là việc mà mình thường làm cho những ngày xả hơi này. Như các bạn đã biết, trong những series "Game hay có thể bạn chưa biết" trước tôi có giới thiệu mình luôn thích những game nhập vai đồ họa retro. Chính vì vậy, Mobile Dungeon đã khiến tôi phải tải về ngay lập tức khi nhìn thấy.

 

Mobile Dungeon mang trong mình những yếu tố của dòng game nhập vai, cụ thể hơn nó thuộc thể loạiroguelike. Đây là thể loại nhỏ của RPG, thường đặc trưng bởi tính ngẫu nhiên, những cái chết bất chợt, và di chuyển theo lượt. Phần lớn những tựa game thuộc thể loại này sở hữu những tính năng đồ họa trên nền ASCII , màu sắc đơn giản.

 

Mobile Dungeon được phát hành bởi DeBIA. Đây là một trò chơi trí tuệ có kết hợp với các yếu tố của một game nhập vai : Bạn có thể lựa chọn giữa các loại anh hùng khác nhau, ví dụ như một tên lưu manh, một chiến binh hay một hiệp sĩ. Hơn thế nữa, nhân vật của bạn có thể lấy thêm kinh nghiệm để tăng mức tấn công. Game còn đưa ra 9 loại quái vật khác nhau với 3 cấp độ."Mobile Dungeon" tạo ra một bầu không khí căng thẳng thú vị cho người chơi bởi vì ngay từ đầu game, phần lớn bản đồ bị che tối và bạn vừa phải khám phá nó dần dần vừa đấu tranh chống lại lũ quái vật bất ngờ xuất hiện theo từng bước chân của bạn.

 
Tóm lại thì "Mobile Dungeon" là một game RPG khá thú vị với đồ họa dạng retro, cũng là một phần thử thách đối với trí tuệ của người chơi, bởi vì bạn phải tấn công các loài quái thú bằng những chiến lược khác nhau. Chỉ cần cải thiện thêm phần âm thanh và điều khiển thì game này rất có tiềm năng trở thành một thứ gây nghiện đối với bạn.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ