Mobifone và Vinaphone đang muốn nhảy vào thị trường game mobile Việt?

-
Rất có thể, trong thời gian tới, cuộc đua game mobile Việt Nam sẽ còn nóng hơn nếu như hai ông lớn của làng viễn thông Việt Nam chính thức nhảy vào thị trường game di động.

Như chúng ta đã biết, một trong những chuyển dịch lớn tại sự kiện game lớn nhất châu Á vừa kết thúc ChinaJoy 2014 vừa qua chính là việc hàng loạt những game mobile nói chung cũng như gMO hay game online đa nền nói riêng được dịp tỏa sáng mạnh mẽ, thậm chí là lấn át những game online nền PC vốn đã trở thành tâm điểm của những kỳ ChinaJoy trước.

 

Tuy nhiên, điều đáng đề cập ở đây, là bên cạnh một số nhà phát hành game online đã có tên tuổi tại thị trường Việt Nam như Soha Game hay VNG, thì một cái tên khá quen thuộc khác cũng góp mặt tại ChinaJoy 2014. Thế nhưng đơn vị này lại hoàn toàn không nổi danh tại Việt Nam với tư cách một NPH.

 

Thay vào đó, đây chính là VMS Mobifone, một trong số những nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam. Không loại trừ khả năng, đứng trước sự chuyển dịch lớn từ game PC sang game mobile tại ChinaJoy 2014 năm nay, VMS Mobifone cũng đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm để có thể phát hành tại thị trường Việt Nam, từ đó lấn sân sang cả mảng game tại nước ta.

 

 

Trong một động thái khác, một số nguồn tin chưa chính thức thì cho biết, một nhà mạng viễn thông lớn khác tại nước ta là VinaPhone cũng đã và đang trong quá trình đàm phán để đưa tựa game mobile 3D với hình ảnh cực kỳ ấn tượng mang tên Thần Chi Đao (tên tiếng Anh Blade of God) về với làng game Việt.

Rất có thể, trong thời gian tới, cuộc đua game mobile Việt Nam sẽ còn nóng hơn nếu như hai ông lớn của làng viễn thông Việt Nam chính thức nhảy vào thị trường game di động. Bên cạnh những nhà phát hành đã có kinh nghiệm tại làng game Việt, thì việc những ông lớn với bề dày hoạt động lâu dài trong ngành viễn thông nhảy vào cuộc chơi game mobile ắt sẽ khiến cho thị trường trở nên sôi động hơn gấp bội.

Theo gamek.