MMORPG 3D và hành trình khai phá trên smartphone

ML -

Ma Thần 3D

NPH: Soha Game
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 05/06/2014
Chi tiết
(GameSao) - Trải qua một quá trình hình thành và phát triển, MMORPG 3D dần trở thành một trong những dòng game được yêu thích nhất trên smartphone

Nhắc lại quá khứ cách đây ít năm, khi mà thị trường game smartphone tại Việt Nam vẫn còn đang ở thời kì sơ khai với các dòng game 2D Turn Based, có thể nói việc được trải nghiệm một game 3D trên smartphone thời điểm đó từng là ao ước của rất nhiều game thủ. Rõ ràng đây là thời điểm tốt để các NPH game tung ra các sản phẩm game 3D chiếm lĩnh thị trường, tuy nhiên do mặt bằng chung cấu hình máy thời kì này vẫn còn khá thấp, chủ yếu vẫn là các dòng máy ram chỉ đạt 512 MB nên việc có thể “kham” được một game 3D là điều không thể.

Những tưởng giấc mơ game 3D sẽ còn rất xa thì cuộc cách mạng đồ họa mang tên Unity 3D trên smartphone đã nhanh chóng thay đổi bộ mặt làng game Việt chỉ trong một năm ngắn ngủi. Đây là Engine thiết kế đồ họa đa nền tảng và có sự tối ưu cấu hình xuất sắc nhất, giúp chạy mượt mà trên các dòng smartphone cấu hình thấp mà không hao tổn nhiều tài nguyên. Liên tiếp các sản phẩm sử dụng công nghệ đồ họa Unity 3D ra đời và đạt được thành công lớn đã minh chứng chất lượng của dòng game 3D trên smartphone ngày một được yêu thích.

Sự phát triển vũ bão của Unity 3D nhanh chóng trở thành tiền đề để phát triển những dòng game smartphone tưởng chừng chỉ có trên PC. Đó chính là dòng game MMORPG vốn được game thủ Việt Nam yêu thích từ trước đến nay. Thế nhưng, tại thời điểm đó một câu hỏi nữa lại tiếp tục được đặt ra: Đối với một dòng game đồ sộ về tính năng như MMORPG, liệu có thể đưa lên smartphone với đồ họa 3D? Liệu các máy tầm thấp và trung có chơi được không? Giới hạn pin của thiết bị cũng là một trong những rào cản không nhỏ đối với thử thách này.

Hiểu rõ những khó khăn đó, NPH SohaGame đã quyết tâm thực hiện một cuộc cách mạng công nghệ trong làng game Việt: Đưa Engine Unity 3D 4.0 tân tiến nhất về Việt Nam với sản phẩm Ma Thần 3D – Một tựa game MMORPG đích thực có nền tảng 3D cực kì đẹp mắt. Dù việc phát hành sản phẩm này ở Việt Nam từng được coi là “bước chân liều lĩnh” và không ít người tỏ ra nghi ngại sản phẩm này khó có thể thành công ở thị trường smartphone còn sơ khai như Việt Nam. Nhưng thực tế đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Chỉ trong thời gian ngắn ngay sau khi xuất hiện, Ma Thần 3D đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” MMORPG trên smartphone. Tất cả đều kinh ngạc với khả năng của Engine Unity 3D 4.0 khi trải nghiệm trò chơi trên nhiều thiết bị cấu hình thấp ram 512 MB vẫn rất mượt mà và cực kì ổn định. Bên cạnh đó, chất lượng đồ họa 3D của sản phẩm này cũng không thua kém gì so với các game trên PC, rõ nét và rất sống động. Gần như đa phần game thủ đều khó có thể tin được những gì trước mắt là một game dành cho smartphone, một cuộc cách mạng công nghệ thần kì.

Bên cạnh lợi thế về đồ họa, hệ thống tính năng đồ sộ của Ma Thần 3D có thể sánh ngang hoặc thậm chí hơn các MMORPG một thời trên PC. Những hệ thống phụ bản đa dạng, đấu trường full 3D, chiến trường mô phỏng Tống Kim ngàn người, Phu Thê Liên Chiến, Tranh Đoạt Lãnh Thổ, Bang Hội Chiến Liên Server… đã nhanh chóng tạo nên thương hiệu của Ma Thần 3D, một MMORPG đích thực dành cho những game thủ yêu thích khám phá trải nghiệm và PK đỉnh cao.

Hành trình phát triển của Ma Thần 3D nếu không nói quá có thể coi là hành trình “khai phá” phân khúc MMORPG 3D vẫn còn là “mảnh đất không người” ở thị trường game smartphone Việt Nam. Sự xuất hiện của sản phẩm này tạo nên sự thúc đẩy mạnh mẽ cho những tựa game MMORPG 3D xuất sắc xuất hiện tiếp nối. Đó là giá trị lớn nhất khiến cho Ma Thần 3D trở thành “tượng đài” trong lòng game thủ Việt, một cộng đồng “chất” của một sản phẩm đỉnh cao, những người tiên phong kiến tạo thị trường.

Ngay bây giờ game thủ có thể tìm và tải Ma Thần 3D từ Apple Store hoặc tải trực tiếp cả 2 bản iOS, Android thông qua app SohaGame.vn. Nhà phát hành kiến nghị người chơi nên tải game từ app SohaGame.vn để được tận hưởng tốc độ đường truyền nhanh nhất, đồng thời không bị hạn chế khi tải từ nước ngoài. Lưu ý đối với điện thoại Android, hãy tích “Không rõ nguồn gốc/ Unknown Sources” trong phần “Bảo mật/ Security” trước khi tải về từ SohaGame.vn

Tải game thông qua app SohaGame tại ĐÂY

Tải Ma Thần 3D bản iOS, Android và PC tại ĐÂY

Trang chủ: mathan3d.sohagame.vn

Fanpage: fb.com/mathansoha

ML