LoL Truyền Kỳ liệu đã đủ tầm sánh ngang huyền thoại Heroes Charge?

(GameSao) - Liệu RUReady – LoL Mobile của Châu Á liệu có đủ bản lĩnh để thách thức huyền thoại Heroes Charge trong ngày cập bến làng game Việt?

Câu chuyện về lối chơi, tính hơn-thua trong thể loại game MOBA luôn được hai cộng đồng League of Legends (LoL) và DotA2 trên thế giới đem ra làm đề tài thảo luận sôi nổi, thậm chí tại nhiều quốc gia thuộc Châu Á,  nó  đã biến thành sự tranh cãi không hồi kết bởi cái tôi quá lớn xuất phát từ hai phía cộng đồng LoL và DotA2.

RUReady (tên gốc của LoL Truyền Kỳ) game LoL mobile đang làm mưa làm gió tại khu vực Châu Á

Kèm theo đó, năm 2015 được dự đoán là thời điểm bùng nổ của thể loại game mobile chiến thuật ăn theo thương hiệu LoL và DotA 2 như RUReady (tên gốc của LoL Truyền Kỳ) và Heroes Charge mang lối chơi hoàn toàn khác biệt.

Mặc dù chỉ là những sản phẩm ăn theo LoL DotA2, tuy nhiên cả hai tựa game này vẫn nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích LoL và DotA2 thứ thiệt, thậm chí xen kẽ đó cũng là những câu chuyện tranh cãi bất tận về lối chơi, điểm tương đồng giữa RUReady – kẻ được tôn làm Vua game LoL Mobile tại Châu Á và Heroes Charge – Huyền thoại game thẻ bài tại Châu Âu.

Heroes Charge – Huyền thoại game thẻ tướng tại thị trường game mobile Châu Âu.

Chưa kể thời điểm Heroes Charge cập bến làng game Việt dưới hình thức một bản cập nhật Việt hoá còn chưa ấm chỗ đã ngay lập tức tiếp nhận thông tin kình địch RUReady bên Hàn Quốc vượt biển về Việt Nam bằng cái tên LoL Truyền Kỳ. Vậy trước danh phận là bậc hậu bối, RUReady – Vị vua LoL Mobile tại Châu Á đủ bản lĩnh để thách thức huyền thoại Heroes Charge trong ngày cập bến làng game Việt?

LoL Truyền Kỳ vs Heroes Charge: Kẻ tám lạng người người cân

Trở thành sản phẩm tiên phong thể loại game Hero – thẻ tướng chiến thuật, đạt được ấn tượng và sự ủng hộ từ cộng đồng người yêu thích DotA2 là thành công khó có thể phủ nhận của game mobile Heroes Charge. Tuy nhiên khi được thuộc hàng hậu bối sinh sau đẻ muộn, LoL Truyền Kỳ dĩ nhiên đã được nhà phát triển chăm chút kỹ lưỡng, từ đó sở hữu được nhiều ưu điểm cũng như cải tiến vượt trội hơn so với bậc tiền bối Heroes Charge.

So sánh giao diện tính năng của LoL Truyền Kỳ (trên) và Heroes Charge (dưới)

Ngay từ thời điểm bước vào khám phá thế giới bên trong LoL Truyền Kỳ Heroes Charge, ắt hẳn dù là fan của LoL hay DotA2, bạn đều đã thấy mãn nhãn bởi các hình tượng nhân vật được lấy chuẩn 80% từ thương hiệu LoL và DotA2. Với LoL Truyền Kỳ, tỷ lệ này được nâng tới mức 95% để người chơi có thể thấy rõ viễn cảnh một thế giới LoL PC thu nhỏ trên mobile sẽ đặc sắc ra sao. Và bố cục giao diện dành cho các tính năng cũng được LoL Truyền Kỳ phân bố hợp lý, dễ tương tác hơn so với huyền thoại Heroes Charge.

Cận cảnh hệ hiệu ứng Combat Skill đặc sắc trong LoL Truyền Kỳ

Chưa kể nếu nhìn lướt qua hai tựa game, LoL Truyền Kỳ tạo cho người chơi cái nhìn chuẩn 3D nhiều hơn khi bạn trải nghiệm Heroes Charge, thậm chí nó còn vượt qua  cả các tựa game mobile cùng thể loại khác trên thị trường game Việt hiện tại.

Huyền thoại Heroes Charge đang chịu sự lép vế khá nhiều về khả năng đồ hoạ chỉ dừng ở mức 2D

Khác biệt ở Combat 3D kiểu Mobi

Ngoài sức mạnh được phô diễn về mặt đồ hoạ, hệ thống đòn Combat chính là điểm nhấn thứ  2 giúp LoL Truyền Kỳ 100% tự tin thách thức huyền thoại thẻ tướng Heroes Charge tại Châu Á. Cũng giống như Heroes Charge, các danh tướng trong LoL Truyền Kỳ khi xuất trận sẽ đều được trang bị một Combat Skill có thể thi triển khi thanh Mana đầy.Tuy nhiên khám phá sâu vào hệ thống đòn Combat giữa LoL Truyền Kỳ và Heroes Charge, một người chơi yêu thích thể loại game MOBA sẽ nhanh chóng nhận thấy chất hardcore trong mỗi pha Combat của các tướng  trong LoL Truyền Kỳ.

Ví dụ đơn giản, nếu chơi Heroes Charge thì bạn sẽ không cần phải thuộc lòng mối quan hệ nhằng nhịt giữa các danh tướng với nhau, thoải mái tung đòn Combat theo cảm hứng mà vẫn qua được màn chơi dễ dàng. Tuy nhiên nếu chơi LoL Truyền Kỳ theo cách “cảm hứng” như Heroes Charge thì dù là VIP hay đại gia hẳn bạn cũng sẽ lăn ra.. ăn vạ khi thấy một người chơi cấp độ ít hơn vượt mặt mình, đơn giản vì người đó hiểu biết cách sử dụng hệ thống Combat LoL kiểu Mobi hơn hẳn so với bạn.

Tuy nhiên liệu LoL Truyền Kỳ có thành công như Heroes Charge hay không thì vẫn còn là dấu hỏi, hãy chờ đợi câu trả lời ở thời gian tới.
 

Bảo Việt