Loại bỏ mana, Phá Thiên mở ra xu hướng chơi game mới

(GameSao) - Theo thể loại chặt chém non-target, Phá Thiên bỏ đi giới hạn mana thường thấy ở các thể loại game online, mở ra xu hướng mới: Chiến đấu không giới hạn trên mobile.

Đã từ lâu, điểm MP (nội lực) là cột điểm tối quan trọng với nhiều game online, bất kể đó là thể loại PC, Web cho đến Mobile game. Thậm chí, ở nhiều sản phẩm, đối với nhân vật điểm nội lực còn có yếu tố quan trọng hơn cả máu (HP). Chính vì yếu tố không thể thay thế nên nhiều thời điểm trong một trận chiến, cột MP gây không ít khó khăn cho người chơi nếu chẳng may giữa trận nhân vật sử dụng hết mana, hay bị đối thủ hút nội lực...

Điểm mana được tạo ra sẽ có thêm điều kiện để các nhà phát triển thêm thắt nhiều yếu tố hấp dẫn, nhưng đôi lúc khiến không ít game thủ phải mệt óc và tính toán. Chính vì lẽ đó, nếu như có một yêu cầu cần thiết cho việc PK không lo toan về giới hạn của mana, thì không gì hơn là điểm MP nên... mất tích. Phá Thiên đáp ứng được như cầu đó và tựa game sẽ nổi bật như thế nào nếu trào lưu chiến đấu không giới hạn bỏ đi cột MP.

Thỏa thích chặt chém, combo liên tục. Đó là điểm đầu tiên để nhắc đến thể loại chặt chém màn hình ngang, game thủ Việt đã dần quen thuộc với trào lưu này trong năm 2014 với các sản phẩm game như Phong Ma, Hắc Tây Du... Cộng với cơ chế chiến đấu non – target, nhiều game thủ đã mất ăn mất ngủ khi tham gia chinh chiến trên những tựa game này. Nhưng với điểm mana bị giới hạn, người chơi khó có thể tận hưởng cảm giác sử dụng skill liên hoàn, xuất combo liên tục mà buộc phải ngưng ngang. Cho nên, với thể loại game chặt chém non – target, ống mana dài vô tận hoặc... không có là nhu cầu rất hợp lý và cần thiết.

Từ đó, khi không còn yếu tố mana, người chơi chỉ cần trao dồi cách PK cho hợp lý, sử dụng tay lướt trên màn hình cực nhanh là có thể train quái tại các phụ bản mà không phải lo ngại về vấn đề này. Nhỏ nhặt hơn, mana sẽ không chiếm thêm khoảng trống trong gương đồ của người chơi.

Cuộc chiến đi tìm sự thật trong Phá Thiên vô cùng gay cấn và hấp dẫn, để giải quyết những thù sâu oán rộng và truy tìm bí mật từ thưở khai thiên lập địa, người chơi phải cố gắng lăn lộn khắp nơi, từ Thượng Giới cho đến Địa Ngục, hoặc trải qua những trận đại chiến tại Long Cung. Và khi loại bỏ hẳn yếu tố mana, cơ hội sẽ mở ra cho game thủ để trải nghiệm những trận chiến đỉnh cao, thỏa sức thi triển combo hợp lý mà không vướng mắc bất kỳ một rào cản nào.

Xem thêm thông tin của Phá Thiên tại Fanpage:facebook.com/PhaThienvn

 

Bảo Việt