Lộ diện top game lọt vào vòng ghi hình của gameshow về game

Noah -
(GameSao) - Ban tổ chức cuộc thi lập trình trò chơi trên điện thoại Bluebird Award vừa công bố top 50 game lọt vào gameshow vào ngày chủ nhật vừa qua, 13/9/2015.

 

Ảnh: Top 50 game lọt vào vòng trong trên website chính thức của Bluebird Award.

Chi tiết xem tại: bbg.vtv.vn

 

Đại diện ban tổ chức – bà Đinh Vân Nam – CEO công ty cổ phần Chim Xanh cho biết “Tôi thực sự bất ngờ vì ngay trong năm đầu tiên của cuộc thi, Bluebird Award đã thu hút tới gần 200 sản phẩm tham dự. Do số lượng và chất lượng của nhiều game có một sự ngang bằng nhất định, do đó, ban giám khảo chúng tôi mời đến đã phải cân nhắc rất vất vả để chọn ra những game được lọt vào vòng trong. Thực sự thật khó cho chúng tôi khi buộc phải chọn ra 50 game trong số 200 game, đến mức mà ban giám khảo đã phải chia ca làm việc và chấm tới tận 3 vòng như đi chấm thi đại học vậy.”

Chia sẻ với chúng tôi về quyết định lựa chọn 50 game lọt vào vòng trong, đại diện ban tổ chức cuộc thi – ông Bùi Trường Sơn cho biết, các tiêu chí chủ đạo để ban giám khảo quyết định các game đi tiếp bao gồm tổng lượt downloads và cài đặt, gameplay, chất lượng đồ họa, âm thanh, sự sáng tạo của game, khả năng thu hút người chơi, v.v

Cũng trong ngày công bố top 50 game, trên fanpage chính thức của Bluebird Award đã xuất hiện timeline chính thức của cuộc thi, theo đó những game lọt vào vòng chung khảo sẽ có một khoảng thời gian gần 2 tháng để tiếp tục “tranh đua” lượng download từ buổi lên sóng đầu tiên 11/10 cho đến trước khi top 10 game lọt vào bán kết được công bố trước ngày 20/12.

Một thông tin cực kỳ thú vị mà chúng tôi được biết, đó là theo timeline này thì sẽ có một buổi giao lưu giữa các game lọt vào vòng bán kết. Nếu đúng như dự đoán thì đây sẽ là buổi offline tương tác giữa các game tham dự Bluebird Award và người chơi, động thái này ngoài việc mang game đến gần gũi với người chơi hơn, mà còn cho thấy nỗ lực thay đổi cách nhìn nhận của chính chúng ta về sự liên kết “không tưởng” giữa gameshow truyền hình và game – một lĩnh vực vốn đang nhận được rất nhiều cái nhìn trái chiều.

Dù gameshow chưa chính thức khởi quay và lên sóng, tuy nhiên trong lúc này, chúng ta đã có thể cảm thấy phần nào tự tin về chất lượng của game made-in-Vietnam thông qua top 50 games được lựa chọn. 

Noah