LMHT: Tốc Chiến cho trải nghiệm diện rộng từ hôm nay, không có Việt Nam

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - “Việt Nam sẽ không thể tham gia giai đoạn closed beta cùng thời gian với các thị trường khác”, Riot thông báo.

Theo thông báo mới nhất của Riot Games vào sáng nay (16/9), League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến) sẽ bắt đầu giai đoạn closed beta gói gọn trong các khu vực từ hôm nay.

Lần này, những game thủ ở Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia và Thái Lan đã đăng ký trước có thể trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến.

Tuy vậy, đợt closed beta này chỉ dành riêng cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Riot cho biết sẽ sớm tiến hành một “đợt thử nghiệm nhỏ” trên iOS trong tương lai gần.

Hiện người chơi trên iOS có thể đăng ký trước trên trang chủ LMHT: Tốc Chiến. Với những ai may mắn nhận được email phản hồi của nhà phát triển sẽ được hướng dẫn thêm.

Giai đoạn closed beta trong khu vực tới sau gần bốn tháng Riot khởi chạy bản alpha test của LMHT: Tốc Chiến tại hai quốc gia Brazil và Philippines.

Nhà phát triển nói rằng alpha test dùng để thử nghiệm “hệ thống gameplay cốt lõi” trong khi bản closed beta còn muốn làm nhiều việc hơn thế. Riot hy vọng sẽ sớm cập nhật về tiến trình chơi, thăng cấp độ và cân bằng meta trong thời gian tới.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở một trong năm quốc gia Đông Nam Á được trải nghiệm closed beta của LMHT: Tốc Chiến, hãy kiểm tra bằng cách truy cập vào Google Play và tìm kiếm trò chơi.

Nếu được chọn, bạn sẽ thấy nút tải về. Còn nếu không, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi vì Riot cam kết sẽ gửi thêm thư mời cho người chơi trong suốt giai đoạn closed beta.

Game thủ Indonesia là những người đầu tiên được đăng nhập vào closed beta LMHT: Tốc Chiến

Dưới đây là lịch trình thử nghiệm closed beta trong khu vực:

  • 16/9: Indonesia (một số lượng nhỏ)
  • 18/9: Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia và Thái Lan
  • Đầu tháng 10: Tạm ngưng lại vài ngày để tiến hành reset các tài khoản
  • Tất cả các khu vực khác sẽ được trải nghiệm “sau

Lưu ý tất cả những game thủ Philippines đã từng được mời chơi alpha test hồi tháng 6 sẽ đủ điều kiện đăng nhập closed beta.

Cấu hình tối thiểu để chơi được closed beta LMHT: Tốc Chiến:

  • CPU: 4-core, 1.5GHz hoặc lớn hơn (32-Bit hoặc 64-Bit)
  • RAM: 1.5GB
  • Độ phân giải: 1280x720

Dr. Mundo, Sona, Jarvan IV, Singed, Varus và Amumu là sáu vị tướng mới được thêm vào trong đợt closed beta, nâng tổng số lên thành 42 nhân vật chơi được

Người chơi có thể chờ đợi LMHT: Tốc Chiến được phát hành rộng rãi hơn “vài tuần” sau giai đoạn closed beta. Riot cho biết họ sẽ đem bản beta đến hết khu vực này tới khu vực khác nhằm “ưu tiên sự ổn định” và thử nghiệm quy mô của một nhóm máy chủ.

Game thủ Việt vẫn phải chờ

Trong những diễn biến liên quan, Riot xác nhận “Việt Nam sẽ không thể tham gia giai đoạn closed beta cùng thời gian với các thị trường khác.

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã thông báo đến các bạn về việc một số tựa game mới của Riot Games như Đấu Trường Chân Lý: Mobile, Huyền Thoại Runeterra, và VALORANT bị trì hoàn thời gian ra mắt tại Việt Nam. Việc trì hoãn này chủ yếu là do chúng tôi phải thực hiện các công việc tích hợp hệ thống cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Việt Nam”, trích lược thông cáo báo chí được phát ra vào sáng nay.

Chúng tôi, cùng với đối tác phát hành VNG, đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm giải pháp giúp người chơi Việt Nam có thể sớm được trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến.

Đây là lần thứ hai sau alpha test, gamer Việt lỡ hẹn với LMHT: Tốc Chiến. Trước đó, nhiều người đã tìm ra cách tải game qua ứng dụng thứ ba và fake IP để chơi alpha test. Nhưng chỉ một ngày sau, Riot đã nhanh chóng vô hiệu hóa tất cả người chơi không nhận được thư mời và cũng không ở Philippines hoặc Brazil.

Để đảm bảo dữ liệu nhân vật và thông tin tài khoản của người dùng, chúng tôi đặc biệt khuyến khích người chơi Việt Nam hãy chờ thêm một chút thời gian để trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sau khi đã được bản địa hóa hoàn toàn & được phát hành bởi VNG. Chúng tôi đảm bảo rằng, khi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến được ra mắt tại Việt Nam, các bạn sẽ được trải nghiệm phiên bản Tiếng Việt một cách hoàn thiện nhất, được phục vụ tốt nhất & có nhiều phúc lợi nhất”, Riot nhấn mạnh.

Theo nguồn tin riêng của GameHub (hiện bài viết đã bị gỡ bỏ chưa rõ nguyên nhân), VNG đã ấn định khoảng thời gian phát hành LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam vào Quý IV năm nay.

Hiện Game Studio 3, đơn vị chịu trách nhiệm vận hành sản phẩm tại Việt Nam, đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng trước khi đưa LMHT: Tốc Chiến tới tay game thủ nước nhà.

Riot lưu ý rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ là một phiên bản độc lập chạy trên mobile & console và nó không liên quan gì tới tựa game gốc.

2016