LMHT: Tốc Chiến ấn định thời điểm phát hành tại Việt Nam

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sớm nhất thì game thủ Việt sẽ được trải nghiệm "bom tấn" MOBA trên mobile và console của Riot sau đây một tháng rưỡi.

Sau ba tháng “im hơi lặng tiếng”, cuối cùng thì VNG cũng đã hé lộ một số những thông tin chính thức liên quan đến dự án Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (tên gốc League of Legends: Wild Rift).

Theo nguồn tin của GameHub (hiện bài viết đã bị gỡ bỏ chưa rõ nguyên nhân), VNG đã có cuộc gặp gỡ với đại diện của các công ty, các Talent House sở hữu nhiều streamers có tiếng trong cộng đồng game thủ Việt Nam để bàn về chiến lược hợp tác phát hành Liên Minh: Tốc chiến (tên gọi được NPH sử dụng) trong thời gian tới.

Ảnh: GameHub

Theo đó, VNG đã giới thiệu chương trình “Đồng hành Sáng tạo” hướng tới đối tượng là tất cả các YouTubers, streamers quan tâm đến Liên Minh: Tốc chiến đều được đăng ký tham dự. Mục tiêu của NPH là phát triển cộng đồng, quảng bá sản phẩm đến với nhiều người chơi Việt Nam.

Cũng trong buổi gặp mặt, VNG nhấn mạnh rằng các đối tác của họ sẽ được mời tham gia trải nghiệm sớm Liên Minh: Tốc chiến trước khi game ra mắt chính thức vào Quý IV năm nay.

Hiện Game Studio 3, đơn vị chịu trách nhiệm vận hành sản phẩm tại Việt Nam, đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng trước khi đưa Liên Minh: Tốc chiến tới tay game thủ nước nhà.

Sau rất nhiều đồn đoán, Riot Games đã lần đầu tiên công bố những thông tin và hình ảnh chính thức của Wild Rift trong buổi livestream mừng sinh nhật 10 tuổi của Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) vào tháng 10 năm ngoái.

Riot lưu ý rằng Wild Rift sẽ là một phiên bản độc lập chạy trên mobile & console và nó không liên quan gì tới tựa game gốc.

Tại thời điểm đó, họ đã cho người chơi đăng ký trước trên cửa hàng ứng dụng Google Play của Android. Sau nửa năm chờ đợi, Riot khởi chạy phiên bản alpha test của Wild Rift từ 05-26/6 nhưng chỉ giới hạn cho game thủ Brazil và Philippines nhận được thư mời trải nghiệm.

Chỉ một ngày sau khi tung ra bản alpha test, Riot đã nhanh chóng vô hiệu hóa người chơi tải game qua ứng dụng thứ ba và fake IP vào hôm 06/6. 

Dù chỉ là alpha test nhưng người chơi cũng đã được trải nghiệm nhiều tính năng đặc sắc của Wild Rift như làm quen với 36 vị tướng (có nhiều chỉnh sửa để phù hợp trên mobile/console), đấu rank ngay khi đạt cấp độ 10 cùng một bản cập nhật cân bằng sức mạnh,…

36 vị tướng xuất hiện trong bản alpha test của Wild Rift

Nhà phát triển cho hay họ cảm thấy “khá hài lòng” với thời lượng trung bình mỗi trận đấu khoảng 17 phút đồng hồ và sẽ theo sát những thay đổi mới thực hiện. Và ngoài cần gạt giống với các tựa game MOBA trên mobile khác, Riot đang “cân nhắcbổ sung cách điều khiển nhấn chạm màn hình (tap) nếu như “nhu cầu đủ cao”.

Nhưng từ sau đợt alpha test đến nay, Riot vẫn giữ kín kế hoạch phát triển và phát hành Wild Rift.

Giữ lời sẽ đem Wild Rift đến với game thủ toàn cầu vào cuối năm 2020, Riot và VNG đang phối hợp để cùng nhau phát hành Liên Minh: Tốc chiến tại Việt Nam vào Quý IV - sớm nhất khoảng một tháng rưỡi nữa.

Tạo hình Garen và Ahri trong Wild Rift

Bên cạnh Liên Minh: Tốc chiến, VNG xác nhận họ sẽ phát hành một loạt các sản phẩm khác của Riot vào cuối năm nay - gồm Đấu Trường Chân Lý Mobile (Teamfight Tactics Mobile), VALORANT Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra).

Hiện phía VNG vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan.

Gamer