LMHT: Phiên bản mobile đã được phát triển hơn một năm

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nguồn tin khẳng định rằng tựa game này sẽ không ra mắt trong năm 2019.

Riot Games, nhà phát triển của League of Legends (LMHT), cùng cổ đông lớn nhất Tencent Holdings đã bắt đầu phát triển phiên bản mobile của tựa game MOBA nổi tiếng toàn cầu – theo báo cáo mới nhất của Reuters cách đây ít giờ.

Gần 10 năm xuất hiện trên thị trường, cuối cùng LMHT cũng có một phiên bản dành riêng cho người chơi trên mobile?!

Theo một trong ba nguồn tin thân cận của Reuters, bản mobile của LMHT có thể đã được đưa vào sản xuất cách đây hơn một năm. Nhưng người này cũng nói thêm rằng tựa game sẽ không được tung ra trong năm nay.

Trước đó, Tencent đã từng đưa nhiều yếu tố thân thuộc của LMHT vào một tựa game mobile nổi tiếng khác, Arena of Valor (tên tiếng Việt Liên Quân Mobile). Dù từ lâu đã là “bom tấn” tại Trung Quốc nhưng LQM lại chưa bao giờ gây ấn tượng với cộng đồng game thủ phương Tây.

Cũng theo nguồn tin của Reuters, động thái này là một phần trong kế hoạch mở rộng lượng người chơi tại châu Á – thị trường đặc biệt ưa chuộng các tựa game mobile.

LMHT trên các thiết bị di động có thể sẽ là một đối thủ đáng gờm trong mảng game mobile đang đầy tính cạnh tranh ở thời điểm hiện tại – nơi những Clash Royale, PUBG Mobile, Vainglory Free Fire đang thống trị.

Dù những tựa game mobile trên đang thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý nhưng không cái tên nào trong số đó có 10 năm “tuổi đời” phát triển vững mạnh như LMHT.

Ở thời điểm hiện tại chưa rõ phiên bản mobile của LMHT có đưa tất cả nội dung trên PC lên thiết bị di động hay không.

Bên cạnh đó, Riot vẫn chưa xác nhận có kế hoạch cho game thủ mobile và PC chơi cùng nhau. Người chơi trên PC vốn đã có lợi thế lớn so với mobile nên không ngoại trừ khả năng hai phiên bản sẽ không liên quan tới nhau.

None (Theo Dot Esports)