Liên Minh Huyền Bí nghẽn server ngày đầu Closed Beta vì quá tải

July.N -

Liên Minh Huyền Bí

NPH: MCCorp
Thể loại: Mobile
Ra mắt: 24/06/2014
Chi tiết
(Gamesao) - Đúng 10h10’ sáng nay 24/06, gMO King Online 2 (tên Việt hóa chính thức: Liên Minh Huyền Bí) đã chính thức mở cửa Closed Beta chào đón người chơi. Không nằm ngoài dự đoán, đã có rất đông game thủ tham gia vào ngày Closed Beta này nhưng do số lượng quá nhiều người cùng tải game nên nên server đã bị quá tải.

Đúng theo lịch trình đã được thông báo, 10h10’ sáng hôm nay King Online 2 (tên Việt hóa chính thức: Liên Minh Huyền Bí) chính thức mở cửa Closed Beta đón game thủ. Dù đã lường trước số lượng người tham gia sẽ rất đông nhưng thực sự khi vào game, tận mắt thấy số người chơi trong server mới thấy sự thu hút ngoài sức tưởng tượng của Liên Minh Huyền Bí. 

Chỉ sau vài phút mở cửa, hệ thống đã ghi nhận số lượng người chơi đăng nhập vào game rất đông. Đặc biệt, mật độ game thủ tại các điểm làm nhiệm vụ, thành trấn hay các bãi quái thậm chí còn nhiều hơn NPC và quái, hiện tượng không có quái để farm là không phải hiếm.

Theo thống kê từ NPH MCCorp, đã có tới 12.000 lượt tải King Online 2 trên cả 2 HĐH Android và iOS tính tới 15h00 ngày 24/06. Số người chơi tại server Closed Beta đã nhanh chóng chạm mức 1.500 CCU (lượng người online tại một thời điểm). Đây là một sự vượt trội của King Online 2 khi các game mobile khác trên thị trường chỉ chỉ đảm bảo sức chứa khoảng 1.000 - 1.200 CCU.

Lượng người đăng nhập mỗi lúc một đông hơn khi về trưa và tình trạng quá tải không vào được game đã xảy ra. Ngay lập tức, trên Fanpage của King Online 2 đã xuất hiện những comment “kêu gào” đòi NPH cung cấp bộ cài full để có thể dễ dàng đăng nhập vào game hơn.

Đầu giờ chiều, CCU tăng liên tục khiến NPH MCCorp phải tăng băng thông lên gấp 10 lần để người chơi có thể tải và trải nghiệm game được trơn tru. Hiện tại, tình trạng lag, khó đăng nhập gần như đã chấm dứt, game thủ đã có thể vào game ổn định. Ngoài ra, đáp ứng lại yêu cầu của người chơi, không để game thủ phải mất thời gian download, NPH MCCorp đã cung cấp thêm bộ cài bản full cho cả Android và iOS.

Theo thông tin từ đại diện NPH MCCorp: “Nếu lượng người chơi tiếp tục tăng mạnh như hôm nay, chúng tôi dự kiến sẽ mở server thứ 2 vào ngày mai để giảm tải áp lực cho server đầu tiên”.

Tuy đã có thể đăng nhập dễ dàng nhưng nếu vào được game mà không có quái để farm hay phải cầy cả tiếng để làm xong một nhiệm vụ thì cũng sẽ rất khó cho người chơi. Với tình hình hiện tại, có thể dự đoán chắc chắn rằng King Online 2 sẽ mở tiếp server thứ 2 vào 10h10’ ngày mai (25/06). Không chỉ để giảm tải cho server đầu tiên, động thái này của NPH còn như một sự “đền bù” cho những game thủ đã nhọc nhằn không quản khó để tải game ngày hôm nay.

Với số lượng người chơi “quá đông và hung hãn” ngay từ ngày đầu Closed Beta, có thể thấy sức hút của King Online 2 đối với cộng đồng game thủ lớn như thế nào. 

Chúng ta hãy cùng chờ xem King Online 2 thể hiện ra sao trong thời gian tới.

Tải game ngay tại trang chủ: http://lmhb.mobay.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lienminhhuyenbi

Cùng xem một số hình ảnh của King Online 2 trong ngày đầu Closed Beta:

July.N