Liên Minh Huyền Bí khai mở thêm server Troy, vượt mặt đàn anh "Minh Châu Game"

July.N -

Liên Minh Huyền Bí

NPH: MCCorp
Thể loại: Mobile
Ra mắt: 24/06/2014
Chi tiết
(Gamesao) - Chỉ trong vòng 24h sau khi King Online (tên Việt hóa chính thức: Liên Minh Huyền Bí) chính thức bước sang giai đoạn Open Beta, đã có 3 server mới liên tục được ra mắt. Đây thực sự là một kỷ lục đối với một gMO.

Những người gắn bó với làng gMO (game mobile online) Việt từ những ngày đầu có lẽ không ai không biết đến Minh Châu Game - tựa game nhập vai trực tuyến đầu tiên trên di động có mặt tại Việt Nam. Là người đi tiên phong trong mảng thị trường mới mẻ này, sản phẩm đầu tay của NPH MCCorp khi đó là sự lựa chọn duy nhất cho fan game online trên di động.

Với số liệu CCU sánh ngang một game online trên PC, những hình ảnh chật kín người chơi trong game, “anh cả” của làng gMO Việt đã tạo nên nhiều giai thoại và hàng loạt kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”.

“Anh cả” làng gMO Việt – Minh Châu Game

Trải qua chặng đường hơn 2 năm phát triển, thị trường gMO ngày nay đã lớn mạnh hơn rất nhiều cả về số lượng cũng như chất lượng và vẫn không ngừng mở rộng quy mô. Sự đổ bộ ồ ạt của nhiều tựa gMO nước ngoài đa dạng về thể loại cũng như lối chơi, nền tảng đồ họa ngày càng chất lượng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại,... lên mảnh đất gMO Việt đã giúp người chơi trong nước có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu giải trí của mình hơn xưa.

Điều này cũng dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các NPH và các sản phẩm gMO. Do đó, những kỷ lục mà Minh Châu Game đạt được trở thành một “ngọn núi” đối với bất kỳ gMO nào dù là đang “hot” tại thị trường nước ngoài vẫn khó có thể vượt qua. 

(Minh họa) Thị trường gMO ngày càng sôi động

Cũng sở hữu nhiều nét giống với Minh Châu Game từ thể loại MMORPG, đồ họa cao cấp, gameplay hiện đại…vv nên King Online 2 (tên Việt hóa chính thức: Liên Minh Huyền Bí) được MCCorp kỳ vọng và đầu tư rất lớn từ khâu quảng bá đến vận hành.

Khởi đầu thuận lợi, King Online 2 tạo ra một “cơn sốt” thực sự khi mới xuất hiện tại nước ta. Không khó lý giải điều này khi gMO Quốc tế này đã đứng top đầu tại rất nhiều thị trường gMO khó tính trên thế giới.

gMO Quốc tế King Online 2

Mặc dù đã phủ sóng rộng rãi và thành công với nhiều con số “đẹp” trong giai đoạn Closed Beta, nhưng do sự cạnh tranh vào thời điểm hiện tại giữa các NPH nói chung và các tựa game nói riêng cực kỳ khốc liệt nên việc King Online 2 vượt kỷ lục của Minh Châu Game là điều vô cùng khó khăn. Thế nhưng, gMO “triệu đô” đã tạo nên một cột mốc vô cùng đáng nhớ: khai mở 3 server chỉ trong vòng 24h ra mắt.

King Online 2 đạt nhiều kỷ lục đáng nhớ

Theo thông tin từ MCCorp, ngay ngày đầu Open Beta, số lượt dowload và đăng ký mới đã vượt quá “sức chịu đựng” của 2 server Angel và Devil. Cao điểm phải kể đến tối ngày hôm qua (09/07), 2 server đã chạm mốc gần 4.000 CCU khiến tình trạng “tắc nghẽn” xảy ra và người chơi không thể đăng nhập được.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như xử lý tình trạng quá tải, đem lại những trải nghiệm thú vị nhất cho game thủ, NPH đã nhanh chóng ra mắt server thứ 3 mang tên Troy vào đúng 10h10’ ngày hôm nay (10/07).

Server thứ 3 Troy được mở 10h10’ sáng nay (10/07)

Theo đại diện NPH MCCorp: “Với lượng người tăng lên không ngừng như hiện nay, chúng tôi dự định vẫn sẽ mở tiếp các server mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cộng đồng game thủ”. 

Từng bước một, từ việc phủ sóng rộng rãi với nhiều chỉ số đáng mơ ước từ Closed Beta đến Open Beta, King Online 2 hứa hẹn sẽ là “kẻ thách thức” những kỷ lục mà Minh Châu Game sở hữu.

Một số  hình ảnh khác trong dịp Open Beta của King Online 2:

Trang chủ: http://lmhb.mobay.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lienminhhuyenbi

Group: https://www.facebook.com/groups/lmhbclub/

July.N