‘Lên đời’ iOS 14 có nguy cơ cao xóa bỏ Fortnite vĩnh viễn

ABC -
(GameSao.vn) - Chính Epic đã nhắn nhủ người chơi trong bối cảnh Fortnite đã không còn trên AppStore.

Apple vừa tung ra bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành trên các thiết bị đi động của họ, iOS 14, vào tuần trước. Nhưng hãy cẩn trọng quá trình cập nhật iOS 14 có thể sẽ xóa Fortnite khỏi thiết bị của bạn mà không có cách nào cài đặt lại - theo thông báo của Epic Games.

Epic cảnh báo người chơi trên Twitter vào đêm 23/9. Cụ thể, nếu người chơi không đủ dung lượng bộ nhớ để update hệ điều hành mới nhất, iOS sẽ yêu cầu bạn có muốn “Tạm thời Xóa bỏ Các Ứng dụng đề Cài đặt Bản Cập nhật Phần mềm.

Nếu người dùng chọn có, ứng dụng Fortnite có thể sẽ bị xóa - trích lời Epic. Nếu bạn nhận được thông báo này, hãy chọn hủy bỏ và dọn dẹp bộ nhớ trong để Fortnite hoặc bất cứ ứng dụng nào khác không bị gỡ.

Nếu ứng dụng đã bị xóa bỏ thì rất tiếc là không có cách nào để tải lại do vụ kiện giữa Epic và Apple đang đến hồi căng thẳng. Fortnite không còn hiện diện trên AppStore nên bạn không thể tải nó về hoặc cập nhật trò chơi.

Quay trở lại ngày 13/8, thời điểm mối quan hệ giữa Epic và Apple trở nên xấu đi. Apple đã gỡ Fortnite khỏi AppStore sau khi Epic bổ sung phương thức thanh toán in-game mà không thông qua cửa hàng ứng dụng iOS.

Không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy cuộc chiến pháp lý giữa đôi bên sớm kết thúc. Vì thế, hãy thật cẩn thận đừng để Fortnite bỗng dưng biến mất khỏi chiếc điện thoại của ban nếu vẫn còn muốn trải nghiệm tựa game battle royale “ăn khách” trên iOS.

ABC (Theo Dot Esports)