Langrisser - Series chiến thuật huyền thoại “hồi sinh” với phiên bản Mobile sau gần 30 năm

GameK -
Sau sự tái sinh “hụt” của phiên bản PC thì giờ đây, sau gần 30 năm series game huyền thoại Langrisser lại có cơ hội trỗi dậy với phiên bản mobile sẽ được ra mắt trong năm 2018 này.

Cho những ai chưa biết, Langrisser là series video game chiến thuật của hãng Masaya tới từ Nhật Bản, được ra mắt phiên bản đầu tiên năm 1991. Tại Việt Nam, trò chơi được biết đến với cái tên Thanh Gươm Quyền Lực – vốn không phải là một tựa game làm mưa làm gió song lại thu hút được một lượng người chơi vô cùng chân thành. Sau năm phần đã ra mắt, phiên bản mobile của Langrisser được kì vọng sẽ làm sống dậy thời kì hoàng kim của series game đình đám này.

Phiên bản mobile của Langrisser sẽ được ZlongGame phát hành tại Trung Quốc – thị trường khổng lồ và màu mỡ gần như nhất thế giới. Mặc dù vẫn chưa rõ nhà phát triển nào chịu trách nhiệm sản xuất song với những kì vọng đặt vào chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của trò chơi. Được biết, Langrisser Mobile sẽ được phát hành thử nghiệm giới hạn người chơi lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 1 sắp tới.

Nếu bạn chưa biết thì Langrisser là series game mà nội dung giữa các phiên bản có tính gắn kết chặt chẽ với nhau chứ không rời rạc như các phiên bản trong các series game nổi tiếng khác như Fire Emblem và Final Fantasy. Mỗi phiên bản trong Langrisser là một câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều thống nhất với nhau ở các điểm chủ chốt. Do vậy, bối cảnh chính trong Langrisser Mobile sẽ vẫn là một thế giới tưởng tượng mang nặng âm hưởng của nước Đức thời phong kiến. Tại đây, người chơi sẽ không bị gò bó đi theo một con đường bắt buộc nào, cũng sẽ không có phe tốt – xấu mà tùy theo cảm nhận của mỗi người chơi.

Lối chơi và các tính năng chính trong phiên bản mobile sẽ vẫn được giữ nguyên so với bản gốc. Tuy vậy, vẫn có một vài khác biệt thú vị được thêm vào để tăng sức hấp dẫn cho trò chơi. Công nghệ Live 2D sẽ được ứng dụng giúp cho các hero được làm nổi bật hết sức ấn tượng.

Các hero và nhân vật trong các phiên bản Langrisser trước sẽ vẫn được giữ nguyên song trò chơi sẽ được bổ sung các đơn vị quân đội khác như Monk, Imperial Soldier, Berserker,… Bên cạnh đó, tất cả các hero sẽ đều được lồng tiếng bởi các diễn viên nỏi tiếng người Nhật. Sẽ có hơn 1 triệu đoạn hội thoại phụ đề tiếng Trung được sử dụng để tái hiện toàn bộ câu chuyện sử thi của trò chơi.

Một điểm đáng tiếc là hiện tại Langrisser Mobile mới được phát hành tại Trung Quốc và chưa có kế hoạch ra mắt phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, những người hâm mộ Thanh Gươm Quyền Lực khi trước vẫn có thể hy vọng trong tương lai không xa, trò chơi sẽ được phố biến trên toàn thế giới. Những thông tin mới nhất về tựa game huyền thoại này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập trong các tin bài tiếp theo, hãy cùng đón đọc nhé!

Theo GameK