Lạc lối trong thế giới lạnh lẽo của Forever Lost

-
Forever Lost là một game rất tiềm năng với các câu đố chỉ ở mức độ trung bình, không quá khó để làm người chơi chịu thua, rất phù hợp với đa số người chơi và không đòi hỏi trình độ quá “siêu đẳng”.

Các tựa game giải đố phiêu lưu vẫn luôn dành được những tình cảm ưu ái nhất định trong cộng đồng người chơi. Và ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một tựa game như vậy trên di động mang tên Forever Lost. Trên thực tế, trò chơi này có hẳn cho mình 1 series riêng và đã ra tới 3 phần.

Forever Lost trailer

Forever Lost là một trò chơi có không gian rất lạnh lẽo trong một địa điểm bỏ hoang sẽ đem lại cho các bạn một cảm giác khá là rùng rợn. Khi nhận xét về game này có rất nhiều đánh giá rất khác nhau nhưng hầu hết đều có một điểm chung là đánh giá đây là một trò chơi có gameplay rất thông minh và giàu trí tưởng tượng. Tuy nhiên, việc xây dựng bối cảnh có đôi chút kinh dị không thực sự thích hợp khi kết hợp một câu chuyện khá phức tạp vào lối gameplay như thế này.

 

Bạn sẽ bị lạc vào một giấc mơ lạ thường, nơi mà bạn không thể xác định được chính xác mình đang ở đâu. Xung quanh bạn là một khung cảnh hoang sơ, lạnh lẽo với những đồ vật không hề thân quen và khác lạ. Bạn sẽ phải khám phá toàn bộ thế giới đó, tìm manh mối thông qua các đồ vật, lần lượt giải quyết các vấn đề đặt ra để tìm ra câu trả lời cho mình và cũng là tìm cách để đưa bạn ra khỏi nơi quỉ quái này.

 

Đánh giá về các tính năng thì đây là một trò chơi được lấy cảm hứng từ một game “point 'n' click” 2D phiêu lưu theo phong cách mới. Bối cảnh chung đậm chất bí ẩn và thu hút sự tò mò của người chơi. Có một tính năng rất đặc biệt trong game là “chiếc máy ảnh” cho phép bạn chụp các bức ảnh về các manh mối hay các phòng mà bạn cần lưu ý.

 

Thậm chí bạn còn có thể tốc ký những ghi chú lên các bức ảnh để ghi lại những điều có liên quan. Có rất nhiều các vật phẩm để cho các bạn thu thập và rất nhiều thử thách rất hấp dẫn đang chờ bạn giải quyết. Nếu bị “bí” câu trả lời đối với một câu hỏi nào đó, các bạn có thể sử dụng đến các trợ giúp hay gợi ý hướng dẫn đầy đủ được tích hợp trong trò chơi để theo dõi những gì bạn đã thực hiện và đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị mắc kẹt quá lâu.

 

Phần âm thanh được đánh giá là rất tuyệt vời với những bản nhạc nền hay và hoàn hảo, rất phù hợp với một không gian kì ảo và bí ẩn như vậy. Tuy nhiên phần giao diện chính, bị đánh giá là hơi “xấu xí” và phản trực quan, biểu tượng của các tính năng được bố trí chưa khoa học nên tạo cảm giác lộn xộn và chiếm diện tích.

 

Forever Lost là một game rất tiềm năng với các câu đố chỉ ở mức độ trung bình, không quá khó để làm người chơi chịu thua, rất phù hợp với đa số người chơi và không đòi hỏi trình độ quá “siêu đẳng”. Bạn đọc có thể thử thách mình ngay bây giờ bằng cách tải game tại đây: iOS /Android

 

Theo Trí Thức Trẻ