Kỷ lục của game Pokemon này chính thức bị phá sau 7 năm

-
Để có thể đạt được con số cuối cùng là 9.999.999 bước di chuyển trong PokeWalker thì không phải chuyện một sớm một chiều.

Pokemon là tên của loạt trò chơi điện tử cũng như phim hoạt hình, truyện tranh,... được phân phối bởi Nintendo Nhật Bản, thuộc quyền sở hữu của The Pokémon Company và được phát triển bởi Tajiri Satoshi vào năm 1996. Hiện Pokemon đã trở thành một thương hiệu đang thịnh hành ở nhiều quốc gia khác trên thế giới và đã được chuyển thể thành các bộ anime, truyện tranh,... nhiều tập.

 

Đa phần, các game Pokemon đều rất thành công và đưa thương hiệu nổi tiếng này thành dòng game sinh lời thứ nhì thế giới, chỉ đứng sau Mario. Bên cạnh các phiên bản trên nhiều hệ máy khác nhau như Nintendo DS, PlayStation, PC hay di động thì Pokemon cũng có một phiên bản riêng như "gà ảo" mang tên PokeWalker. Đây được biết là một Thiết bị sẽ đi kèm với 2 game Pokemon Heart Gold/Pokemon Soul Silver từ này 2009.

 

Tưởng chừng như PokeWalker đã bị chìm vào quên lãng, thế nhưng mới đây trang Kotaku đã bất ngờ đưa tin về một game thủ có nickname Suica đã "phá đảo" trò chơi này. Trước hết, bạn đọc cần biết PokeWalker có một cấu tạo riêng phía bên trong để đếm bước di chuyển của Pokemon sau mỗi lần thiết bị được lắc mạnh. Tuy nhiên, để có thể đạt được con số cuối cùng là 9.999.999 thì không phải chuyện một sớm một chiều.

 

Theo như hình ảnh mà game thủ Suica chia sẻ, anh đã chạm mốc 9.999.999 sau 7 năm miệt mài và kiên trì. Chắc hẳn, rất ít game thủ được chứng kiến dòng thông báo chúc mừng xuất hiện trên màn hình như hình ảnh mà anh đã đăng tải. Không chỉ vậy, đối với phiên bản game Pokemon Heart Gold/Pokemon Soul Silve mà anh vẫn chơi cũng sẽ đi kèm thông báo: “Bạn cuối cùng đã đạt được 9.999.999 bước trên Pokewalker của mình!”.

 

Trên thực tế, trươc đây vào năm 2013 thì Youtuber Brian Salguero cũng đã đạt tới số bước tối đa trong PokeWalker trong 3 năm. Thế nhưng anh cũng cho biết mình đã dùng thủ thuật nối thiết bị chơi game với một "bộ rung" tự chế thay vì chơi chân chính bằng cách đạp xe như Siuca.