King Online 2 chưa Open Beta đã bị "nhái" trắng trợn

July.N -

Liên Minh Huyền Bí

NPH: MCCorp
Thể loại: Mobile
Ra mắt: 24/06/2014
Chi tiết
(Gamesao) - Chỉ sau 1 tuần Closed Beta, King Online 2 (tên Việt hóa chính thức: Liên Minh Huyền Bí) đã bị “nhái” trên hàng loạt kênh khác nhau. Trước tình trạng này, NPH duy nhất của King Online 2 tại Việt Nam là MCCorp đã phải lên tiếng giúp người chơi phân biệt "hàng chính hãng" và "hàng fake".

King Online 2 (tên Việt hóa chính thức: Liên Minh Huyền Bí)  là một trong những gMO hấp dẫn nhất thế giới hiện nay. Trò chơi đã rất thành công trên thị trường Quốc tế, công phá các BXH và được rất nhiều game thủ Việt Nam quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu đó, NPH MCCorp đã đưa King Online 2 về Việt Nam và trò chơi đã chính thức đi vào giai đoạn Closed Beta vào 24/06 vừa qua.

Ngay lập tức, đã có rất nhiều người chơi tham gia trong ngày ra mắt đến nỗi nghẽn server do quá tải. Điều này đã chứng tỏ sức hấp dẫn của Liên Minh Huyền Bí lớn như thế nào. 

Thấy được sức hút và tiềm năng của trò chơi, nhiều đối tượng xấu đã nhảy vào ăn theo thương hiệu và tên tuổi của King Online 2. Không dừng lại ở việc “mượn danh”, những kẻ xấu này còn có nhiều hành vi lừa đảo trắng trợn khác như: sử dụng tên miền ăn theo, tráo link download bằng game khác, cho link tải Java chứa virut…vv.

Trang chủ tên miền http://lienminhhuyenbi.com/ nhái sản phẩm “triệu đô” của MCCorp

Khi tìm kiếm với từ khóa “Liên Minh Huyền Bí”, các bạn sẽ thấy xuất hiện tên miền http://lienminhhuyenbi.com/. Đây là hành vi vô cùng trắng trợn của một NPH vô danh nhằm “nhái” sản phẩm của MCCorp. Không dừng lại ở đó, lợi dụng sự yêu thích và quan tâm của các fan Liên Minh Huyền Bí, NPH này còn “ăn cắp” toàn bộ nội dung của King Online 2 với mục đích lừa đảo, lấy thông tin.

Hàng loạt trang cho tải bộ cài “nhái” của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí)

Hàng loạt trang cho tải bộ cài “nhái” của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí)

Hàng loạt trang cho tải bộ cài “nhái” của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí)

Ngoài mượn danh, nhiều kênh còn trắng trợn hơn với chiêu trò “fake” bộ cài. Lợi dụng độ “hot” của King Online 2, hàng loạt trò chơi trực tuyến trên di động có chất lượng thấp cũng sử dụng tên Liên Minh Huyền Bí. Những NPH “lậu” còn sử dụng những link tải game thoạt nhìn qua thì khiến người xem nghĩ là của King Online 2 nhưng khi download về lại là bộ cài của một trò chơi hoàn toàn khác. 

“Fake” link tải Java trong khi King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí) là gMO dành cho Smartphone

Hành động “ăn tranh” thương hiệu và tên tuổi này xuất hiện ngày một nhiều với những chiêu trò thâm hiểm, thủ đoạn tinh vi; làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi cũng như uy tín của King Online 2. NPH MCCorp đã vô cùng bức xúc khi tựa game "triệu đô" của mình bị giả mạo bởi một sản phẩm kém chất lượng nào đó. 

Tuy rằng đây mới chỉ là giai đoạn Closed Beta nhưng những hành vi giả mạo này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của NPH gMO đầu tiên tại Việt Nam. Nếu không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, khi chính thức bước sang giai đoạn Open Beta sẽ dẫn tới những sự cố đáng tiếc khó lường.

Mới đây, đại diện NPH MCCorp đã phải khuyên cáo người chơi và yêu cầu vào hẳn trang chủ của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí) với link chính thức là: http://lmhb.mobay.vn/ để tải và trải nghiệm trò chơi mình yêu thích. 

Chúng tôi là NPH độc quyền của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí) tại Việt Nam. Những hành động vi phạm bản quyền, không có sự đồng ý của MCCorp, chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật để bảo vệ quyền lợi không chỉ cho NPH mà cả khách hàng”, đại diện NPH MCCorp chia sẻ.

Trang chủ chính thức của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí)

Theo tin mới nhận, King Online 2 đã kết thúc giai đoạn Closed Beta. Thông tin này được thông báo trên Fanpage, trang chủ chính thức và duy nhất của game. Những game thủ quan tâm đến tựa game nhập vai Quốc tế này có thể theo dõi thông tin chính thức tại đây:

Trang chủ: http://lmhb.mobay.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lienminhhuyenbi

July.N