Kiếm Thế Truyền Kỳ: Game Tiên Hiệp sao cứ khăng khăng là Kiếm Hiệp?

Kiếm Thế Truyền Kỳ

NPH: VTC Mobile
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 04/08/2017
Chi tiết
(GameSao.vn) - TIên Hiệp = "Game Kiếm Hiệp đậm chất ngôn tình” - slogan của Kiếm Thế Truyền Kỳ được VTC Mobiler sử dụng?!

VTC Mobile đã tung ra phiên bản Alpha Test (có reset nhân vật) của Kiếm Thế Truyền Kỳ, kéo dài từ 10g08 hôm nay (04/8) tới hết ngày 07/8.

Với những gì đã được chứng kiến ở giai đoạn Alpha Test lần này, có thể khẳng định Kiếm Thế Truyền Kỳ không hề liên quan gì tới Kiếm Thế Mobile hoặc Kiếm Thế PC – giống với cái cách mà VTC Mobile đã thực hiện chiến dịch truyền thông trong suốt những tuần lễ vừa qua.

Tạm thời bỏ qua vấn đề trên, thì thị trường game mobile online Việt Nam vừa mới chính thức đón nhận thêm một cái tên gia nhập thể loại tiên hiệp tình duyên – Kiếm Thế Truyền Kỳ - trái ngược hoàn toàn với slogan “Game Kiếm Hiệp đậm chất ngôn tình” hay “đây là sản phẩm kế tục 20 năm của IP ‘kiếm hiệp’ kinh điển”, được VTC dùng để mô tả về sản phẩm gMO mới nhất của họ.

Kiếm Hiệp lại có nhân vật thần tiên biết cưỡi kiếm bay lượn trên không trung?

Ngay sau khi đăng nhập vào trò chơi, người chơi sẽ nhận ra mình đang tham gia vào một tựa game ướt át, màu mè đậm chất tiên hiệp kỳ ảo được một nhà phát triển Trung Quốc sản xuất - khi chứng kiến một màn hình chờ có đôi nam nữ đang âu yếu nhau cùng một Loli (theo cách đặt tên trong Kiếm Thế Truyền Kỳ) và những dòng thơ được hiển thị ở hai bên…

Với năm môn phái có sẵn ở phiên bản thử nghiệm đầu tiên bao gồm Minh Giáo, Thiên Vương, Thúy Yên, Cổ Mộ và Nga My, người chơi sẽ có thêm nhiều tùy chọn về giới tính, ngoại trang ban đầu, tóc tai và cả diện mạo khuôn mặt,..để tạo ra một nhân vật đậm chất viễn tưởng nhất trên một phông nền mờ mờ, ảo ảo không có thật trong thế giới thực tại.

Lấy đề tài Tiên Hiệp làm chủ đạo, Kiếm Thế Truyền Kỳ xoay quanh cốt truyện thực thưc hư hư giữa mối quan hệ của những con người thuộc Chính Phái với Ma Giáo, luôn bị xua đuổi, xa lánh thậm chí hận thù vì nghĩ rằng đây chính là mối nguy với tất cả…

Như bao tựa game cùng thể loại khác, thật khó để tìm ra nét chấm phá, độc đáo trong gameplay của Kiếm Thế Truyền Kỳ. Có lẽ, người chơi nên xác định tâm lý kỹ càng trước khi tham gia trải nghiệm game: được thăm quan, chiêm ngưỡng những vùng đất, khung cảnh mà mình có lẽ còn chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Kiếm Thế Truyền Kỳ cung cấp sẵn tính năng treo máy cho người chơi không có thời gian theo sát các nhiệm vụ

Sử dụng các Danh Hiệu khác nhau để tận dụng Nội tại - Hiệu ứng khác biệt từ chúng

Nhưng đáng tiếc, công cụ giúp họ trải nghiệm cảnh vật trong Kiếm Thế Truyền Kỳ một cách trọn vẹn nhất – Ngự Kiếm Phi Hành – chỉ khai mở khi nhân vật đạt cấp 40. Đây rõ ràng là một thử thách không nhỏ bởi sau khoảng 45 phút tiến hành nhận-trả nhiệm vụ liên tục, GameSao mới chỉ đạt đến cấp độ 20.

Có lẽ do Kiếm Thế Truyền Kỳ vẫn đang trong giai đoạn Alpha Test nên phát sinh ra khá nhiều lỗi cơ bản khiến trải nghiệm của người chơi bị đứt đoạn. Đó là khi rất nhiều hộp hội thoại của NPC không hiển thị văn bản, hay giọng lồng tiếng, âm thanh tạp đan xen lẫn nhau và thường bị trễ khoảng năm giây – khiến cho người chơi chẳng thể nào tập trung được vào diễn biến của những nhiệm vụ chính tuyến để theo sát cốt truyện?!

Theo quan sát của GameSao, lượng người tham gia thử nghiệm Kiếm Thế Truyền Kỳ ở những giây phút đầu tiên không quá đông đảo đến mức tắc nghẽn – vì VTC Mobile đã khai mở hai server Long Kiếm và Phung Kiếm. Nhưng khi bước vào tham chiến trong các Phụ bản, tất cả các cá thể dường như “mất tích” trước tầm nhìn của nhân vật và bỗng đột nhiên hiện lên sau đó 1-2 giây?!

Bên cạnh đó, GameSao đánh giá Kiếm Thế Truyền Kỳ là một sản phẩm được hoàn thiện ổn ở các mặt hình ảnh, hiệu ứng chuyển động của nhân vật, ngoại cảnh,…để tạo cảm hứng cho những người chơi yêu thích thể loại Tiên Hiệp.

Đặc biệt với khung cảnh tươi sáng, đa dạng cùng tính năng chụp ảnh được bổ sung nhiều bộ lọc, sticker đa dạng,… Kiếm Thế Truyền Kỳ ít nhiều cũng tạo được điểm nhấn trong một “rừng” gMO nhập vai xuất xứ từ Trung Quốc đang góp mặt tại thị trường Việt Nam.

Một vài hình ảnh đáng chú ý trong Kiếm Thế Truyền Kỳ được GameSao ghi lại được trong quá trình trải nghiệm:

Ba Chấm