Kid Vector - Game mobile xen lẫn giữa hiện đại và hoài cổ

-
Phần đồ họa của Kid Vector được thể hiện khá tốt, đem lại cảm giác hoài cổ và bạn thật sự thích nó. Đi kèm là âm thanh mang hơi hướng 8-bit cực kì ấn tượng.

Quay trở lại những năm 90 của thế kỷ XX, khi mà chúng ta “thật sự” trải nghiệm game thay vì mải mê ngắm nhìn đồ họa đẹp và các đoạn phim cutscene mang đậm chất điện ảnh. Đó là thời kỳ hoàn toàn không có đồ họa tuyệt đỉnh, khi những con rồng hung dữ trong game nhìn không khác gì… con vịt! Những tưởng cái thời kỳ đồ họa “đơn sơ” ấy sẽ mai đi vào dĩ vãng, nhưng chúng ta đã nhầm. Nhà phát hành Uncade đã “liều mạng” quay lưng lại với sự phát triển vượt trội của đồ họa máy tính để đem đến cho game thủ tựa game mobile độc đáo mang tên Kid Vector

 

Kid Vector mang tới chúng ta đồ họa có chút hoài cổ xen lẫn mới lạ. Thế giới 2.5D của Kid Vector được thắp nên một cách hào nhoáng bởi đồ họa vectơ . Mọi vật trong game được trang trí bằng các hình khối, đường thẳng và cậu nhóc Kid Vector được vẽ theo phong cách tối giản hết mức.

 

Game theo phong cách đi cảnh nên sẽ không có nhiều mới lạ về phong cách chơi. Bạn phải nhảy, né tránh các chướng ngại vật. Điều khiển đơn giản, hai nút di chuyển qua trái, phải và một nút nhảy (y hệt những tựa game “cổ”). Thoạt nhìn thì cơ chế gameplay có vẻ rất dễ điều khiển, nhưng nếu đụng phải màn chơi dài và khó thì điều này quả là thảm họa trên màn hình cảm ứng.

 

Thế giới trong Kid Vector khá đơn điệu, chỉ xoay quanh lũ sâu và những chiếc UFO kì lạ. Hoàn toàn không có những vật dụng và vũ khí để tăng sức mạnh hoặc sử dụng.Tất cả chỉ là điều khiển cậu nhóc Kid Vector“vượt chướng ngại vật”. Câu chuyện trong game không dược giải thích rõ ràng, sau nhiều màn chơi tôi tự hỏi tại sao lũ UFO luôn cố gắng rượt đuổi cậu nhóc mà không có lí do nào cả. Giá như nhà sản xuất có thể đưa một chút thông tin hay chí ít là đôi ba dòng cốt truyện để người chơi tìm ra một chút hào hứng hơn.

 
 

Phần đồ họa của Kid Vector được thể hiện khá tốt, đem lại cảm giác hoài cổ và bạn thật sự thích nó. Đi kèm là âm thanh mang hơi hướng 8-bit cực kì ấn tượng. Tuy nhiên, game nên có một cốt truyện rõ ràng và kèm theo nhiều vật phẩm tăng sức mạnh để thu hút người chơi hơn. Thật ra đôi khi tôi tự hỏi, có phải nhà sản xuất cố tình làm như vậy hay không, vì lúc nhỏ chơi điện tử băng thì nội dung cũng không phải là điều đáng để bận tâm như những tựa game bây giờ.

Link tải game: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ