Keyboard Sports - Tựa game phức tạp bắt bạn phải dùng cả bàn phím để chơi

-
Keyboard Sports là tập hợp nhiều minigame thú vị buộc bạn phải học cách sử dụng cả bàn phím.

Hầu hết các tựa game PC ngày nay đều sử dụng cơ chế điều khiển định hướng bằng 4 phím W, A, S, D và kết hợp thêm một số phím chức năng khác để nhân vật thực hiện thao tác nhảy, chạy nhanh, trườn bò... và nhìn chung, chúng ta chỉ cần đến khoảng 20% số nút trên bàn phím là đã đủ thực hiện mọi thao tác trong game rồi.

Những tựa game sử dụng nhiều hơn số này thì đa phần đều có liên quan tới mục đích giáo dục, như kiểu game gõ phím để nhân vật di chuyển chẳng hạn và tất nhiên chúng đều rất nhàm chán đối với người trưởng thành. Nhưng Keyboard Sports - một tựa game indie mới giới thiệu gần đây thì không giống như vậy, nhóm thiết kế trò chơi đã tạo ra những câu đố thú vị buộc người chơi phải sử dụng toàn bộ bàn phím mới vượt qua được.

Bố cục các màn chơi của Keyboard Sports được thiết kế theo dạng mặt phẳng chữ nhật giống như hình dạng của bàn phím. Để nhân vật di chuyển tới một điểm bất kì, người chơi phải nhấn phím nằm ở vị trí tương ứng. Cái khó nằm ở chỗ game không hề hiển thị tên của các nút mà bạn buộc phải tự mày mò một thời gian để có cảm giác trong việc điều khiển.

Nhân vật trong Keyboard Sports sẽ di chuyển tới vị trí phím được gõ.

Sau khi đã nắm được cách điều khiển, Keyboard Sports bắt đầu đưa ra những thử thách khó hơn với người chơi. Ví dụ như việc phải cho nhân vật băng qua con đường đầy xe cộ, liên tục chạy tới chạy lui để cân bằng hàng hóa trên chiếc máy bay đang rơi hay chỉ được phép đi đúng trên một đường duy nhất nếu không sẽ bị rơi xuống nham thạch. Lúc này vấn đề không chỉ nằm ở việc nhớ vị trí các nút bấm mà còn cần tới phản xạ nhanh giống như khi chơi các tựa game thông thường.

Trông thì đơn giản nhưng bạn sẽ khó mà giữ được bình tĩnh khi các bệ đá bắt đầu sập xuống.

Dưới đây là trailer giới thiệu của Keyboard Sports:

Keyboard Sports Trailer.

Keyboard Sports dự tính sẽ được phát hành trong năm nay dành cho PC nhưng hiện chưa có thời điểm cụ thể nào được đưa ra.

 

Theo Trí Thức Trẻ