JapaneseDoll – Game nuôi búp bê ma gây sốt với game thủ Việt

-
Mặc dù JapaneseDoll chỉ là game mobile mô phỏng lại phương pháp làm búp bê Nhật nhưng trò chơi cũng đã gây được sức hút vô cùng lớn với cộng đồng game thủ Việt trong suốt thời gian qua.

Chắc hẳn bạn đọc đã không còn xa lạ gì với những con búp bê tới từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, tuy nhiên cách thức để làm ra nó lại hoàn toàn là một ẩn số phải không? Mới đây, sự ra mắt của JapaneseDoll đã thay cho câu trả lời của câu hỏi trên. Mặc dù chỉ là hình thức mô phỏnglại phương pháp làm búp bê Nhật nhưng trò chơi cũng đã gây được sức hút vô cùng lớn với cộng đồng game thủ Việt trong suốt thời gian qua.

 

Khác với suy nghĩ ban đầu của tôi, JapaneseDoll được xây dựng với nền đồ họa đẹp mắt nhưng màu sắc trong game lại khá âm u và kinh dị. Không chỉ vậy, âm thanh game cũng góp phần không nhỏ để ám ảnh người chơi bằng những giai điệu khá chậm và buồn bã.

 

JapaneseDoll khởi đầu từ khi bạn nhặt được con búp bê nguyên bản nhưng nó đang bị ám bởi một thế lực siêu nhiên nào đó. Nhiệm vụ của bạn giờ đây là chăm sóc nó từng ngày bằng cách thu thập năng lượng từ những cây nến để cho nó lớn lên. Khi hấp thụ được số năng lượng cần thiết thì nó sẽ thay đổi hình dạng mới và càng ngày càng trở nên đáng sợ.

 

Điểm ấn tượng nhất trong JapaneseDoll là con búp bê có thể tiến hóa thành nhiều hình dạng khác nhau và ứng với đó là những thành tựu để người chơi đánh dấu. Ngoài ra, game có tính tương tác khá cao giữa người chơi với con búp bê của mình như khi bạn bỏ rơi nó nhiều ngày thì đồng nghĩa với việc nó bị bỏ đói và "quằn quại" trong nhiều tư thế khác nhau.

 

JapaneseDoll chỉ mang tới nội dung, hiển thị tiếng Nhật nhưng game thủ vẫn có thể dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ này do các tính năng trong game không quá khó để làm quen. Ngay cả bản thân những game thủ Việt, khi đã có những kinh nghiệm chơi thì họ còn khoe búp bê của mình lên trang cá nhân hay Fanpage của trò chơi. Bạn có thể tham gia thảo luận tại đây.

 

Nhìn chung, JapaneseDoll là một tựa game đáng để chúng ta thử sức, nhìn có vẻ đáng sợ nhưng thực chất lối chơi trong game lại hoàn toàn đáng yêu. Bật mí một chút là không ít game thủ nữ tại nước ta cũng đang từng ngày chăm sóc cho chú búp bê của mình.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí tại đây: iOS / Android

 (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn