Jack Ma: "Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game"

GameK -
Jack Ma đã bất ngờ chia sẻ lời khuyên đối rằng người Việt không chỉ nên dùng smartphone cho việc chơi game, mà có thể sử dụng vào nhiều việc có ích hơn.

Vào chiều ngày 06/11 vừa qua, nhân chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma - Người sáng Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc, Alibaba đã tham dự sự kiện "Đối thoại cùng Jack Ma" tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Điều đáng chú ý rằng trong buổi diễn thuyết tại sự kiện này, Jack Ma đã bất ngờ chia sẻ lời khuyên đối rằng người Việt không chỉ nên dùng smartphone cho việc chơi game, mà có thể sử dụng vào nhiều việc có ích hơn.

Jack Ma bất ngờ chia sẻ lời khuyên về việc người Việt có thói quen dùng smartphone để chơi game

Cụ thể, trong buỗi diễn thuyết, Jack Ma đã nói: "Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game. Bạn nên bắt đầu chơi những trò chơi có thể làm ra tiền. Thử bán một thứ gì đó qua mạng, thử mua những gì đó qua mạng, thử kết nối với mọi người qua mạng. Vì trong tương lai, sẽ không còn những thứ đại loại như Made in Vietnam, Made in China, Made in American".

Dễ thấy, có thể hiểu rằng ý của Jack Ma là nhằm khuyên chúng ta nên biết tận dụng thời gian, không nên quá bỏ phí thời gian vào việc chơi game mà có thể thay vào đó là việc nên tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức hay bắt đầu thử kinh doanh, vừa để kiếm tiền vừa để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Một điều rất đáng chú ý rằng hiện nay, Tập đoàn Alibaba của Jack Ma cũng đang tập trung đầu tư vào eSport, với hệ thống giải đấu World Electronic Sports Games có quy mô trên toàn thế giới.

Tập đoàn Alibaba của Jack Ma đang tổ chức hệ thống giải đấu World Electronic Sport Games

Được biết, World Electronic Sports Games tập trung vào nhiều tựa game như DOTA 2, CS:GO, StarCraft II, Hearthstone... Đây đều là những tựa game eSport trên PC.

Theo GameK