iPhone 6 là iPhone chơi game ngon nhất trước nay

-
Với chỉ hai sự nâng cấp như vậy, những iPhone 6 và 6 Plus đã trở thành chiếc iPhone hoàn hảo nhất cho game thủ tính tới thời điểm hiện tại.

Đối với những game thủ, đặc biệt là những người chơi game trên smartphone nói chung và những fan cuồng iOS nói riêng, thì có thể khẳng định một điều rằng chiếc iPhone 6, sản phẩm mới ra mắt và đang gây bão thị trường có thể được coi là chiếc iPhone chơi game tốt nhất dành cho họ.

 

Lý do đầu tiên và cũng là hiển nhiên nhất chứng minh cho nhận định kể trên chính là màn hình của chiếc điện thoại này. Chắc hẳn những người sở hữu iPhone 4 hoặc 5 cũng như những bản nâng cấp 4s và 5s sẽ không khỏi ghen tị với những game thủ sở hữu những phablet… to như cái dép của Samsung, HTC. Dĩ nhiên họ không hề ghen tị với những tính năng mà các mẫu điện thoại Android này sở hữu. Cái họ thèm muốn chính là màn hình rộng, đem lại cảm giác chơi game thoải mái và hình ảnh ấn tượng hơn.

Chính vì thế, tuy chỉ “lột xác” từ màn hình 4 inch trên iPhone 5s lên 4,7 inch, nhưng chỉ chừng đó cũng là quá đủ đối với nhiều game thủ, đặc biệt là người có bàn tay to.

Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất với những “con nghiện” game mobile chính là màn hình. “Đọ dáng” với nhiều Android phone sở hữu màn hình với độ phân giải full HD, iPhone 6 có thể sẽ yếu thế hơn, thế nhưng với mật độ điểm ảnh 326 dpi, thì mọi khác biệt đều chỉ là con số đơn thuần. Bạn vẫn sẽ bị những vật thể 3D ấn tượng trong Vainglory hay những tựa game mobile mới hớp hồn.

Lời khuyên được đặt ra là, đừng quá chú trọng vào độ phân giải, vì độ phân giải càng cao, thì phần cứng cũng sẽ chỉ “khổ sở” hơn trong việc xử lý hình ảnh mà thôi.

 
Tương tự như vậy với chiếc iPhone 6 Plus, thiết bị cỡ lớn được ra mắt cùng lúc với iPhone 6. Với màn hình 5,5 inch, việc thưởng thức Clash of Clans sẽ còn “sung sướng” hơn, bởi lẽ bạn sẽ có thể có cái nhìn toàn cảnh hơn và thao tác dễ dàng hơn với những đơn vị quân trong game.

Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Để sở hữu iPhone 6 Plus, bạn cũng cần chắc chắn rằng túi quần phải đủ to. Thêm vào đó, những tựa game thường có thể được chơi bằng một tay sẽ khó có thể thưởng thức dễ dàng như trước vì kích cỡ màn hình lớn của chiếc điện thoại này.

Thay đổi thứ hai khiến iPhone 6 trở nên “kỳ diệu” hơn với những game thủ chính là chip xử lý A8. Việc nâng cấp phần cứng thường niên đã trở thành xu thế của hầu hết mọi hãng sản xuất thiết bị di động. Và cuộc chạy đua phần cứng chắc chắn đem lại những lợi ích rõ ràng cho game thủ.

Lấy ví dụ Modern Combat 5. Với phần cứng mới, những trận chiến trở nên ấn tượng hơn rất nhiều với tốc độ khung hình ổn định và những hiệu ứng được mô tả chi tiết, tỉ mỉ hơn. So sánh trực tiếp với iPhone 5c hay iPad Mini cho thấy rõ điều đó.

Tựu chung lại, với chỉ hai sự nâng cấp như vậy, những iPhone 6 và 6 Plus đã trở thành chiếc iPhone hoàn hảo nhất cho game thủ tính tới thời điểm hiện tại.

 

Theo PLXH